หน้าแรก Thai PBS นายกฯ ลงพื้นที่สิงห์บุรีเปิด “ข้าวรักษ์โลก”

นายกฯ ลงพื้นที่สิงห์บุรีเปิด “ข้าวรักษ์โลก”

22
0
นายกฯ-ลงพื้นที่สิงห์บุรีเปิด-“ข้าวรักษ์โลก”

วันนี้ (6 ม.ค.2566) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลงพื้นที่ จ.สิงห์บุรี เพื่อเป็นประธานเปิดกิจกรรม “ข้าวรักษ์โลก” พร้อมทำกิจกรรมร่วมกับชาวนา

โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ร่วมลงพื้นที่

ทั้งนี้เมื่อนายกฯ และคณะ เดินทางมาถึง ได้ไปไหว้พระ ที่วัดโพธ์ศรี อ.อินทร์บุรี พร้อมได้ปิดทองหลังพระนาคปรก ซึ่งเป็นพระประจำวันเกิดนายกฯ โดยเจ้าอาวาสวัดระบุว่าพระนาคปรกที่วัดมีความศักดิ์สิทธิ์ และให้นายกฯ ขอพรด้วย

ก่อนเดินทางตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าพื้นที่ก่อสร้างพนังกั้นน้ำ ต.น้ำตาล อ.อินทร์บุรี

จากนั้นได้เดินทางต่อ เพื่อรับฟังรายงานผลการดำเนินงาน โครงการข้าวรักษ์โลก BCG Model (สิงห์บุรีโมเดล) พร้อมเปิดกิจกรรม ข้าวรักษ์ พบปะเกษตรกร และเดินเยี่ยมชมนิทรรศการ

สำหรับโครงการข้าวรักษ์โลก BCG Model เป็นโครงการของรัฐบาลที่ต้องการให้ชาวนาได้ทำการปฏิวัติการทำนาใหม่ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน มุ่งส่งเสริมการใช้จุลินทรีย์เพื่อการเกษตรเท่านั้น

รวมทั้ง การส่งเสริมให้เกษตรกรเข้าถึงแหล่งการเรียนรู้ การส่งเสริมจากภาครัฐและเอกชน เพื่อให้เกษตรกรสามารถสร้างแปลงเพาะปลูกในระบบ ทำการจับคู่ตามความต้องการเพิ่มโอกาสเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร

 

 

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่