หน้าแรก Voice TV 'ชัยธวัช' ดักคอ ส.ส.รัฐบาลอย่าเล่นเกมสภาล่ม หนีอภิปราย 152 ทำตัวเป็นวัวสันหลังหวะ

'ชัยธวัช' ดักคอ ส.ส.รัฐบาลอย่าเล่นเกมสภาล่ม หนีอภิปราย 152 ทำตัวเป็นวัวสันหลังหวะ

18
0
'ชัยธวัช'-ดักคอ-สส.รัฐบาลอย่าเล่นเกมสภาล่ม-หนีอภิปราย-152-ทำตัวเป็นวัวสันหลังหวะ

‘ชัยธวัช’ ดักคอ ส.ส.รัฐบาลอย่าเล่นเกมสภาล่ม หนีอภิปราย 152 ทำตัวเป็นวัวสันหลังหวะ เผย ‘ก้าวไกล’ เตรียม 10 ขุนพลพร้อมจัดหนัก เช็กบิลรัฐบาลก่อนเลือกตั้ง

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566 ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกระแสข่าว ส.ส. ฝ่ายรัฐบาลอาจไม่อยู่เป็นองค์ประชุมในการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามมาตรา 152 ระหว่างวันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ เพื่อไม่ให้ฝ่ายค้านอภิปรายว่า เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ ถ้าทำจริง จะยิ่งเปลือยประจานตนเอง กระแสเสื่อมศรัทธาต่อฝ่ายรัฐบาลจะเพิ่มสูงขึ้นทันที เพราะการอภิปรายเป็นกลไกปกติในการตรวจสอบรัฐบาล และขณะเดียวกันก็เป็นโอกาสให้รัฐบาลได้ชี้แจงประเด็นที่สังคมสงสัย โดยเฉพาะในช่วงที่ผ่านมามีหลายเรื่องอื้อฉาวเกิดขึ้น หากการอภิปราย 152 ครั้งนี้ซึ่งจะเป็นครั้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง กลับไม่ร่วมมือแม้แต่เป็นองค์ประชุม ประชาชนจะยิ่งเห็นว่ารัฐบาลเป็นวัวสันหลังหวะ และข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านเป็นความจริง

ชัยธวัช กล่าวต่อถึงความพร้อมของพรรคก้าวไกลในการอภิปรายว่า เราพร้อมมาก เตรียมผู้อภิปราย 10 คน ถล่ม 2 วันเต็ม ในธีม ‘เช็กบิลปรสิต ปิดสวิตช์ 3ป.” เนื้อหาการอภิปรายจะเปิดแผลความล้มเหลวและเปิดโปงการทุจริตภายใต้การบริหารราชการของรัฐบาล โดยเฉพาะในวงการตำรวจ ทหาร พลังงาน คมนาคม จึงขอให้รอติดตาม เชื่อว่าทุกข้อมูลมีประโยชน์ต่อประชาชนในการเลือกตั้ง โดยพรรคก้าวไกลขอทำหน้าที่ ส.ส. ฝ่ายค้านให้ดีที่สุดก่อนสภาปิด ส่วนหลังเลือกตั้งจะสลับไปเป็นฝ่ายบริหารเพื่อเร่งฟื้นฟูประเทศหลังเอาพรรคทหารออกจากอำนาจ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่