หน้าแรก Voice TV บุญหมดแล้ว อย่าหวังปาฏิหาริย์แลนด์สไลด์ 'ธนกร' เย้ย 'เพื่อไทย' มีความหวังลมแล้งๆ

บุญหมดแล้ว อย่าหวังปาฏิหาริย์แลนด์สไลด์ 'ธนกร' เย้ย 'เพื่อไทย' มีความหวังลมแล้งๆ

22
0
บุญหมดแล้ว-อย่าหวังปาฏิหาริย์แลนด์สไลด์-'ธนกร'-เย้ย-'เพื่อไทย'-มีความหวังลมแล้งๆ

‘ธนกร’ เย้ย ‘เพื่อไทย’ อย่าหวังปาฏิหาริย์แลนด์สไลด์ คงไม่เกิดขึ้นแต้มบุญหมดแล้ว บอกการดึงทั้งอดีตรัฐมนตรี-นักธุรกิจ เข้ามาความหวังลมแล้งๆ อวดหลังมี พ.ร.ฎ.ยุบสภา รทสช. เตรียมปราศรัยใหญ่ ขอเป็นรัฐบาล

วันที่ 18 มี.ค. 2566 ธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า ในวันที่ 2 เมษายนนี้ จะมีการปราศรัยใหญ่ของพรรค หลังจากพระราชกฤษฎีกายุบสภา มีการประกาศราชกิจจานุเบกษา ส่วนจะเป็นวันไหนขอให้รอการประกาศตามที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้แจ้งไว้ 

อย่างไรก็ตามหลังการยุบสภา บรรยากาศการเลือกตั้งจะยิ่งคึกคักมากยิ่งขึ้น พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเดินหน้าหาเสียงอย่างเต็มที่เพื่อส่งต่อนโยบายของพรรคทั้งหมดให้เข้าถึงประชาชน ซึ่งพลเอกประยุทธ์ ได้ย้ำแล้ว ว่า การเลือกตั้งเป็นการกำหนดอนาคตประเทศ สุดแล้วแต่ประชาชนตัดสินใจ ซึ่งพรรครวมไทยสร้างชาติ มั่นใจว่า ตลอดระยะเวลาการบริหารประเทศภายใต้การนำของ พลเอกประยุทธ์ ทำนโยบายที่มุ่งประโยชน์เพื่อประชาชนอย่างแท้จริง และพรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมที่จะสานงานต่อเพื่อให้ดียิ่งขึ้น “ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ” ทั้งนโยบาย บัตรสวัสดิการพลัส 1,000 บาท เพิ่มเติมความช่วยเหลือในส่วนที่จำเป็นให้เพียงพอต่อการยังชีพ แก้กฎหมายที่ดิน เพื่อสร้างที่อยู่ที่ทำกินให้พี่น้องประชาชน ลดต้นทุนเกษตรกรรายย่อยช่วยค่าเก็บเกี่ยวไร่ละ 2,000 บาท เพื่อให้พี่น้องเกษตรกรมีรายได้เหลือกินเหลือใช้ คืนเงินสะสมชราภาพบางส่วนเพื่อช่วยแข่งเบาภาระคนทำงาน และยังมีนโยบายอื่น ๆ ที่พรรครวมไทยสร้างชาติจะประกาศและอธิบายให้พี่น้องประชาชนเข้าใจในวันปราศรัยใหญ่ของพรรค เพื่อสร้างความชัดเจนและตอกย้ำถึงความพร้อมในการลงมือทำหากพรรครวมไทยสร้างชาติได้เป็นรัฐบาล  

ธนกร ยังกล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 400 เขต พร้อมประกาศแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน เพื่อเข้ามาแก้ปัญหาหนี้สิน ล้างรัฐธรรมนูญสืบทอดการรัฐประหาร สางปัญหาสะสม 8 ปีให้เบาบางว่า ทิศทางประเทศได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว การที่พรรคเพื่อไทย หวังสร้างปาฏิหาริย์ชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ เพื่อเป็นพรรคการเมืองพรรคเดียวครองเสียงข้างมากในสภาเป็นครั้งที่ 3 คงไม่เกิดขึ้นเพราะแต้มบุญหมดแล้ว เหลือแต่การชดใช้กรรมที่ทำทิ้งไว้กับประเทศชาติ

“การขอโอกาสเข้ามาบริหารประเทศเพื่อสะสางปัญหา 8 ปีให้เบาบาง ต้องบอกว่า ปัญหามันเบาบางลงไปแล้วหลังจากที่รัฐบาลพลเอกยุทธ์เข้ามาบริหารพลิกฟื้นประเทศให้หลุดพ้นชะตากรรมจากเศษซากที่อดีตรัฐบาลพรรคเพื่อไทยทิ้งไว้ ตอนนี้พรรคเพื่อไทยกำลังเรียกขวัญและกำลังใจสมาชิกพรรคและแฟนคลับ โดยพยายามดึงทั้งอดีตรัฐมนตรี ส.ส. และนักธุรกิจ เข้ามาเพื่อเพิ่มความหวังลมแล้งๆ ให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งทุกคนรู้ทันหมดแล้วและไม่มีใครอยากหวนคืนอดีตที่ทำให้ประเทศบอบช้ำ” รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่