หน้าแรก Voice TV ‘ช่อ’ ช่วยหาเสียง ‘ทรงพล’ ผู้สมัครชัยนาทก้าวไกล ลุยรณรงค์เลิกเกณฑ์ทหาร ย้ำรัฐบาลก้าวไกล พร้อมปฏิรูปกองทัพ ยกเลิกเกณฑ์ทหาร

‘ช่อ’ ช่วยหาเสียง ‘ทรงพล’ ผู้สมัครชัยนาทก้าวไกล ลุยรณรงค์เลิกเกณฑ์ทหาร ย้ำรัฐบาลก้าวไกล พร้อมปฏิรูปกองทัพ ยกเลิกเกณฑ์ทหาร

27
0
‘ช่อ’-ช่วยหาเสียง-‘ทรงพล’-ผู้สมัครชัยนาทก้าวไกล-ลุยรณรงค์เลิกเกณฑ์ทหาร-ย้ำรัฐบาลก้าวไกล-พร้อมปฏิรูปกองทัพ-ยกเลิกเกณฑ์ทหาร

พรรณิการ์ วานิช ลงพื้นที่จังหวัดชัยนาท ช่วยหาเสียงให้กับ ทรงพล ภัทราภิรมย์ ผู้สมัคร ส.ส.ชัยนาท เขต 1 พรรคก้าวไกล เบอร์ 2 รวมถึงแนะนำนโยบายของพรรคที่จะสร้างการเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต

พรรณิการ์ วานิช กรรมการบริหารคณะก้าวหน้าและผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่จังหวัดชัยนาท เพื่อช่วยหาเสียงให้กับ ทรงพล ภัทราภิรมย์ ผู้สมัคร ส.ส.ชัยนาท เขต 1 พรรคก้าวไกล เบอร์ 2 รวมถึงแนะนำนโยบายของพรรคที่จะสร้างการเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต

โดยช่วงหนึ่งของการลงพื้นที่ พรรณิการ์และทรงพลได้รณรงค์นโยบายยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ที่หน่วยเกณฑ์ทหาร หอประชุมที่ทำการอำเภอสรรพยา จ.ชัยนาท เนื่องจากระหว่างวันที่ 1-20 เมษายน เป็นฤดูการเกณฑ์ทหารตามการประกาศของกองทัพ ระหว่างรณรงค์เจอพ่อแม่ผู้ปกครองหลายคนเข้ามาสะท้อนว่าเสียดายที่การเลือกตั้งครั้งนี้เกิดขึ้นช้าไป จึงไม่สามารถยกเลิกการเกณฑ์ทหารได้ทันในปีนี้ หลายคนลูกจับได้ใบแดง ต้องเข้าไปเป็นทหาร 2 ปี แม้ก่อนหน้านี้พ่อแม่ได้พยายามบนบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ไม่ต้องเป็นทหารเกณฑ์ แต่ก็ไม่เป็นผล 

นอกจากนี้ หน่วยเกณฑ์ทหารดังกล่าว มีผู้เข้ารับการคัดเลือกทั้งหมด 80 คน มีจำนวนใบแดง 30 ใบ พ่อแม่จึงมีความเครียด เพราะไม่อยากให้ลูกต้องไปเป็นทหารเกณฑ์อย่างไม่สมัครใจ สูญเสียเวลาในชีวิตที่จะได้ทำตามความฝัน ประกอบอาชีพสร้างรายได้และอยู่กับครอบครัว

พรรณิการ์กล่าวว่า พรรคก้าวไกลมีนโยบายปฏิรูปกองทัพเพื่อหยุดวงจรรัฐประหาร ยกเลิกบังคับเกณฑ์ทหาร เปลี่ยนเป็นระบบสมัครใจ โดยมองว่าไม่ได้เป็นเพียงนโยบายด้านการเมืองแต่คือหนึ่งในแนวทางพัฒนาเศรษฐกิจ การยกเลิกการเกณฑ์ทหารคือเรื่องเดียวกันกับการแก้ปัญหาปากท้อง เพราะทำให้ประชาชนมีเสรีภาพในการประกอบอาชีพ เลือกทำงานที่อยากทำเพื่อสร้างรายได้ดูแลตัวเองและครอบครัว อีกทั้งเป็นการคืนคนสู่ตลาดแรงงานร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ นอกจากนี้ พรรคก้าวไกลยังมีนโยบาย ลดนายพลให้เหลือ 400 นาย และลดกำลังพลในภาพรวมลง 30 – 40% ควบคู่กับการเพิ่มความคุ้มครองให้ทหารชั้นผู้น้อยทั้งด้านสิทธิมนุษยชน สวัสดิการ และความก้าวหน้าทางอาชีพ รวมถึงเปลี่ยนงบซื้ออาวุธเป็นสวัสดิการประชาชนแบบถ้วนหน้า เพื่อสร้างความมั่นคงในชีวิตให้ประชาชนทุกคนตั้งแต่เกิดจนตาย

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่