หน้าแรก Voice TV ‘โรม’ เผยนโยบายยกเลิกเกณฑ์ทหารมาแรง ขอโอกาสกาก้าวไกลเป็นรัฐบาล

‘โรม’ เผยนโยบายยกเลิกเกณฑ์ทหารมาแรง ขอโอกาสกาก้าวไกลเป็นรัฐบาล

26
0
‘โรม’-เผยนโยบายยกเลิกเกณฑ์ทหารมาแรง-ขอโอกาสกาก้าวไกลเป็นรัฐบาล

‘โรม’ พบเครือข่ายก้าวไกลพังงา เผยนโยบายยกเลิกเกณฑ์ทหารมาแรง ขอโอกาสกาก้าวไกลเป็นรัฐบาล ดันกระจายอำนาจ-สุราก้าวหน้า-ปฏิรูปที่ดิน ให้งานและเงินอยู่ใกล้บ้าน การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต

รังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล ร่วมกับ ธีรุตม์ สันหวัง ผู้สมัคร ส.ส.พังงา เขต 1 พบปะทีมทำงานและเครือข่ายพรรคก้าวไกล ที่ศูนย์ประสานงานพรรคก้าวไกล ต.ท้ายช้าง อ.เมือง จ.พังงา โดยรังสิมันต์ได้รับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ จากผู้เข้าร่วมหลายคนเกี่ยวกับนโยบายของพรรคก้าวไกล หนึ่งในข้อข้องใจหลักคือข่าวปลอมที่ว่าพรรคก้าวไกลจะยกเลิกบำนาญข้าราชการ ซึ่งรังสิมันต์ยืนยันว่าพรรคก้าวไกลไม่มีนโยบายดังกล่าว และหากย้อนกลับไปฟังการอภิปรายของพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ก็จะพบว่าไม่มีการสื่อสารว่าจะตัดลดหรือยกเลิกบำนาญข้าราชการตั้งแต่ต้น

รังสิมันต์กล่าวต่อว่า นโยบายของพรรคก้าวไกลที่ดูจะได้รับความนิยมมากที่สุด คือนโยบายยกเลิกการเกณฑ์ทหารและการปฏิรูปกองทัพ ซึ่งจะเป็นการปลดล็อกประชากรคนหนุ่มนับแสนคนต่อปีให้สามารถออกไปทำงานและใช้ชีวิตตามที่ต้องการ ยิ่งในช่วงที่ประเทศไทยก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัย (Aging Society) คนหนุ่มเหล่านี้ถือเป็นกำลังสำคัญของประเทศ พรรคก้าวไกลจึงเสนอยกเลิกเกณฑ์ทหาร เปลี่ยนเป็นระบบสมัครใจทั้งหมด ลดขนาดกองทัพ และเพิ่มการคุ้มครองสิทธิมนุษยชน สวัสดิการ และประสิทธิภาพของกำลังพล

อีกคำถามที่น่าสนใจคือ ทำไมพรรคก้าวไกลจึงประกาศว่าจะไม่จับมือกับพรรคพลังประชารัฐของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ทั้ง ๆ ที่การสงวนท่าทีเช่นพรรคอื่นๆ อาจทำให้ได้รับการสนับสนุนจาก ส.ว. บางส่วน รังสิมันต์ชี้แจงว่าเพราะพรรคก้าวไกลมั่นใจว่าการจับมือกับ พล.อ.ประวิตร จะไม่สามารถทำให้เราเข้าไปแก้ไขปัญหาสังคมต่างๆ ที่สัญญาไว้กับพี่น้องประชาชนได้

ไม่ว่าจะเป็น การปฏิรูปกองทัพ การแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อยกเลิกอำนาจ ส.ว. การแก้ปัญหาค่าไฟแพงจากนโยบายรัฐบาลประยุทธ์ที่เอื้อประโยชน์กลุ่มทุนพลังงานบางกลุ่ม รวมถึงอีกหลายนโยบายของพรรคก้าวไกล เพราะปัญหาเหล่านี้มีความเกี่ยวพันกับ พล.อ.ประวิตร ทั้งสิ้น พรรคก้าวไกลจึงไม่สามารถร่วมรัฐบาลด้วยได้

รังสิมันต์ยังกล่าวถึงนโยบายอื่นๆ ของพรรคก้าวไกลที่เชื่อมโยงกับการพัฒนา จ.พังงา ว่า พังงาเป็นจังหวัดที่สวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งน้ำตก ทะเล ภูเขา ที่สามารถพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว สร้างงานสร้างรายได้ได้อีกมาก จึงขอโอกาสจากพี่น้องชาวพังงาทุกคน เลือกพรรคก้าวไกลเข้าไปผลักดันนโยบายกระจายอำนาจ ให้งานและเงินมาอยู่ในท้องถิ่น ให้การกำหนดอนาคตของพังงาอยู่ในการตัดสินใจของคนพังงาเอง

คนหนุ่มสาวในจังหวัดจะไม่ต้องไปหางานในจังหวัดอื่นหรือต่างประเทศ เพราะโอกาสดีๆ จะเกิดขึ้นที่พังงา งานที่มีรายได้เพียงพอจะมีได้ที่พังงา รวมถึงการผลักดันกฎหมายสุราก้าวหน้า ให้เกษตรกรสามารถแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรเป็นสุรา แก้ไขปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำ หรือนโยบายที่ดินของพรรคก้าวไกล ให้ชาวไร่ชาวสวนมีโฉนดเป็นของตัวเอง และนโยบายรัฐสวัสดิการ ที่ทำให้คนไทยทุกช่วงวัยได้รับการรองรับให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ให้ประเทศไทยมีการเมืองดี ปากท้องดี และมีอนาคต

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่