หน้าแรก Voice TV กรมอุตุฯ เตือนพายุ 'โมคา' กระทบไทย ภาคเหนือฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุฯ เตือนพายุ 'โมคา' กระทบไทย ภาคเหนือฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

22
0
กรมอุตุฯ-เตือนพายุ-'โมคา'-กระทบไทย-ภาคเหนือฝนตกหนัก-ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนพายุไซโคลน ‘โมคา’ ฉบับที่ 7 ไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

วันที่ 13 พ.ค. 2566 เว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศพายุไซโคลน “โมคา” ฉบับที่ 7 โดยระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ พายุไซโคลนโมคา บริเวณอ่าวเบงกอลตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 16.4 องศาเหนือ ลองจิจูด 90.3 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 200 กม./ชม. พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยความเร็วประมาณ 14 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ทั้งนี้ คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเมียนมาในช่วงวันที่ 14-15 พ.ค. 66 ส่งผลให้ในช่วงวันที่ 13-15 พ.ค. 66 ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก รวมทั้งเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร และมีแนวโน้มจะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงวันที่ 14-15 พ.ค. 66 ทำให้บริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 16 พ.ค. 66

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 02-399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่