หน้าแรก Thai PBS เลือกตั้ง2566 : “พิธา” ขอบคุณชาวนนทบุรีพาก้าวไกลกวาด ส.ส.ยกจังหวัด

เลือกตั้ง2566 : “พิธา” ขอบคุณชาวนนทบุรีพาก้าวไกลกวาด ส.ส.ยกจังหวัด

18
0
เลือกตั้ง2566-:-“พิธา”-ขอบคุณชาวนนทบุรีพาก้าวไกลกวาด-สส.ยกจังหวัด

วันนี้ (18 พ.ค.2566) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการลงพื้นที่ จ.นนทบุรี เป็นจังหวัดแรก เนื่องจากพรรคก้าวไกลชนะยกจังหวัด 8 คน 8 เขตเข้าสภา และมีความพร้อมในการลงพื้นที่ แต่ตั้งใจไปทุกจังหวัดทั่วทุกภาคที่

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล

โดยที่ จ.นนทบุรี ได้คะแนนเพิ่มขึ้นจากการเลือกตั้งปี 2562 กว่า 160,000 คะแนน ครั้งนี้ได้ 350,000 คะแนน หรือมากขึ้น 3 เท่าตัวจากการเลือกตั้ง จึงใช้โอกาสนี้ในการขอบคุณประชาชนที่ไว้วางใจและขอบคุณว่าที่ ส.ส. เขต ขณะเดียวกันก็มาให้กำลังใจทีมงานจังหวัด หลังผ่านสถานการณ์โควิด-19 ที่ของแพง ค่าแรงถูก แต่ยังสู้ศึกเลือกตั้งกันเต็มที่ และมีความตั้งใจที่จะดำเนินการให้ชาวนนทบุรีหลายเรื่อง รวมถึงในจังหวัดปริมณฑล โดยเฉพาะใน จ.นนทบุรีที่มีปัญหาคมนาคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งหลังจากนี้จะมีรถไฟฟ้า 2 สาย

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล พร้อม ว่าที่ ส.ส.เขต นนทบุรี

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล พร้อม ว่าที่ ส.ส.เขต นนทบุรี

แต่การที่จะให้ประชาชนเข้าถึงการคมนาคม จะต้องมีการบริหาร การที่จะเข้าเส้นเลือดใหญ่ของการคมนาคมต้องมีเส้นเลือดฝอย ต้องบริหารจัดการให้ประชาชนเข้าถึงการคมนาคม โดยประสานกับท้องถิ่นในการจัดบริการสาธารณะ

ขณะเดียวกันในนนทบุรีมีสถานที่ราชการหลายกระทรวง การเดินทางยากลำบาก เช่น กระทรวงสาธารณสุข

ส่วนประชาชนที่มาพบในวันนี้ก็ไม่ได้มองว่าเป็นการกดดันให้พรรคเร่งทำงาน ผลักดันตามที่หาเสียงไว้ แต่รู้สึกดีใจที่ได้พบประชาชน ได้มาขอบคุณ

ประชาชนชาว จ.นนทบุรี ที่มารอให้การต้อนรับ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล พร้อม ว่าที่ ส.ส.เขต นนทบุรี

ประชาชนชาว จ.นนทบุรี ที่มารอให้การต้อนรับ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล พร้อม ว่าที่ ส.ส.เขต นนทบุรี

ส่วนการเลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดก็เป็นส่วนหนึ่งที่พรรคก้าวไกลจะดำเนินการ โดยจะใช้กระบวนการในช่วงปีแรกทำประชามติถามประชาชน ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ของประชาชนทั้งประเทศว่าต้องการเลือกผู้ว่าฯ ของตัวเองหรือไม่ หากประชามติผ่านก็จะเป็นฉันทามติของประชาชน โดยการเลือกตั้งผู้ว่าฯ จะเป็นกระดุมเม็ดแรกของการกระจายอำนาจ หรือการคืนคน คืนภารกิจ คืนงบประมาณ คืนโอกาสในการจัดเก็บภาษีและใช้ภาษีในท้องถิ่น จะพยายามทำในช่วงเปลี่ยนผ่านให้บรรลุไปสู่เป้าหมายให้มากที่สุด

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล พร้อม ว่าที่ ส.ส.เขต นนทบุรี ขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวนนทบุรี

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล พร้อม ว่าที่ ส.ส.เขต นนทบุรี ขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวนนทบุรี

หัวหน้าพรรคก้าวไกล ยังกล่าวถึงหัวข้อการยกร่าง MOU ว่าได้มีการพูดคุยกันในวงสนทนานัดแรกวานนี้ว่าจะต้องมีการทำ MOU ว่าจะต้องมีร่วมกัน เกี่ยวกับการเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต โดยจะมีการตั้งคณะทำงานผ่านการยกร่างจากตัวแทนทั้ง 8 พรรค โดยก้าวไกลมอบหมาย น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรค คาดว่าจะเป็นการดำเนินการของคณะทำงานก่อนจะตกผลึกและแถลงร่วมกันวันที่ 22 พ.ค.นี้

อ่านข่าว ลือกตั้ง2566 : “พิธา” นำ 8 พรรคแถลงร่วมตั้งรัฐบาล 313 เสียง มั่นใจโหวตผ่านนายกฯ

ประชาชนที่รอต้อนรับ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล

ประชาชนที่รอต้อนรับ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล

ทั้งนี้นายพิธาไม่ได้ยืนยันว่าประเด็นเรื่องมาตรา 112 อยู่ในร่าง MOU หรือไม่ เพียงแต่ชี้แจงว่าทางพรรคเห็นว่าการใช้มาตรา 112 ยังมีปัญหา ส่วนจะอยู่ใน MOU หรือไม่ขึ้นอยู่กับมติของคณะทำงาน แต่ไม่ว่าจะอยู่หรือไม่ พรรคก็จะพยายามผลักดันให้ความสัมพันธ์ระหว่างสถาบันกับประชาชนดีขึ้น

ส่วนที่มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่ามีประมาณ 8 ประเด็น นายพิธาบอกว่าส่วนตัวยังไม่เห็นจึงไม่สามารถให้ความเห็นได้ว่าเป็นไปตามนั้นหรือไม่

เวลา 18.10 น. คาราวานพรรคก้าวไกล เดินทางถึงท่าน้ำนนท์ โดยมีประชาชนจำนวนมากรอให้กำลังใจ และส่งเสียงเชียร์ ตะโกน “นายกฯ”

นายพิธา กล่าวบนรถคาราวานว่า ขออภัยที่ไม่สามารถลงจากรถได้ เพราะหากลงไปแล้ว จะทำให้การเคลื่อนตัวของบริเวณนี้เป็นอัมพาต ขอให้ทุกคนเฉลิมฉลองอย่างมีความรับผิดชอบ

จากนั้นคาราวานรถของนายพิธา เดินทางต่อไปยังตลาดนกฮูก ทันทีที่ถึงตลาดในเวลา 18.45 น. ผู้คนในตลาดทั้งประชาชนที่สนับสนุนพรรคก้าวไกล , แฟนคลับ , พ่อค้าแม่ค้าต่างวิ่งกันออกมาบนถนนเพื่อรอต้อนรับ ทำให้นายพิธา ต้องประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่า ขอให้ทุกคนนึกถึงความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง ความรวดเร็วเป็นอันดับสอง

ต่อมาขบวนรถคาราวานได้เลี้ยวเข้ามาในตลาด ผู้คนส่งเสียงกรี๊ด วิ่งกรูเข้ามาหานายพิธา พร้อมชูโทรศัพท์เพื่อขอถ่ายรูป บางคนก็ไลฟ์สดไปด้วย

นายพิธา ปราศรัยย่อยขอบคุณบนรถว่า “ว่าไง พี่น้องชาวนนทบุรี ขอเสียงชาวนนทบุรี ขอเสียงพี่น้องเลี้ยงคนที่รักประชาธิปไตย พี่น้องประชาชนที่เคารพรักทั้งหลาย ผม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี คนต่อไปของประเทศไทย ขอประกาศกับพี่น้องชาวนนทบุรีว่าพวกเราชนะแล้วครับ แต่พี่น้องที่เคารพรักทั้งหลาย ถึงแม้การหาเสียงของเราจะจบลง แต่ตอนนี้เป็นการเริ่มต้นของการเดินทางในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องชาวนนทบุรีต่อไปในอนาคต วันนี้เรามาเฉลิมฉลองชัยชนะของพวกเรา ชัยชนะของพรรคก้าวไกลคือชัยชนะของพี่น้องประชาชน”

จากนั้นนายพิธาได้กล่าวจบการปราศรัย เนื่องจากได้รับแจ้งว่ามีผู้เป็นลมหมดสติ โดยนายพิธา ใช้เวลาพบปะประชาชนไม่ถึง 15 นาที ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีประชาชนจำนวนมากพยายามวิ่งเข้าหารถคาราวานของนายพิธา จนทำให้มีหลายคนเป็นลมหมดสติ โดยเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปช่วยกันออกมาได้ ทำให้ต้องแก้ปัญหาโดยการเคลียร์พื้นที่และเร่งให้คนเดินทางออกอย่างรวดเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เลือกตั้ง2566 : เพื่อไทยเห็นร่าง MOU ก้าวไกลแล้ว รับบางข้อยังเห็นแย้ง

เลือกตั้ง2566 : “สุดารัตน์” ยันไม่ได้กระหายเป็นรัฐบาล อยู่ฝ่ายไหนก็ได้ทำเพื่อ ปชต.

ถอดรหัสภาษากาย “พิธา” กับท่า Steeple ?

เลือกตั้ง 2566: “พิธา-ว่าที่ ส.ส.กทม.” ขึ้นรถแห่ ขอบคุณเทคะแนนให้ก้าวไกล

 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่