หน้าแรก Voice TV เรียก 100 ล้าน 'กัลฟ์' ฟ้อง 'สฤณี' คดีหมิ่นประมาท ศาลนัดสืบพยาน 24 ก.ค.

เรียก 100 ล้าน 'กัลฟ์' ฟ้อง 'สฤณี' คดีหมิ่นประมาท ศาลนัดสืบพยาน 24 ก.ค.

24
0
เรียก-100-ล้าน-'กัลฟ์'-ฟ้อง-'สฤณี'-คดีหมิ่นประมาท-ศาลนัดสืบพยาน-24-กค.

สฤณี อาชวานันทกุล นักวิชาการอิสระด้านเศรษฐศาสตร์ ถูกบริษัท Gulf Energy Development ฟ้องคดีหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท ศาลนัดสืบพยานโจทก์วันที่ 24 ก.ค. 2566

สฤณี อาชวานันทกุล นักวิชาการอิสระด้านเศรษฐศาสตร์ โพสต์ภาพหมายเรียกคดีแพ่งสามัญพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ได้รับหมายเรียกคดีแพ่ง พบว่า บริษัท Gulf Energy Development ฟ้องคดีหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท

“เมื่อเช้านี้เจอหมายมาส่งหน้าบ้าน บริษัท Gulf Energy Development ฟ้องคดีหมิ่นประมาท เรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท จากเจ้าของเพจแล้วค่ะ เท่าที่เข้าใจอาจเป็นคนที่ไม่ใช่นักการเมืองคนแรกๆ ที่โดนบริษัทฟ้อง หลังจากที่บริษัทนี้ฟ้อง ส.ส. รังสิมันต์ โรม, ส.ส. เบญจา และหมอวรงค์ ไปแล้วก่อนหน้านี้ ไว้มีรายละเอียดในทางคดีที่เล่าได้จะมาเล่าความคืบหน้านะคะ”

หมายเรียกจากศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ลงวันที่ 15 พ.ค. 2566 โจทก์คือ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) โดย เนติพงศ์ โฆมานะสิน ผู้รับมอบอำนาจ และมีฝ่ายจำเลยคือ สฤณี อาชวานันทกุล

ศาลได้กำหนดทำคำให้การแก้คดียื่นต่อศาลภายใน 15 วันนับแต่วันที่ได้รับหมาย และนัดสืบพยานโจทก์วันที่ 24 พ.ค. 2566 เวลา 13.30 น.

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่