หน้าแรก Voice TV 'พิชัย' ยันยังอยู่ 'เพื่อไทย' ชี้ถึงเวลาพรรคต้องรีแบรนด์

'พิชัย' ยันยังอยู่ 'เพื่อไทย' ชี้ถึงเวลาพรรคต้องรีแบรนด์

20
0
'พิชัย'-ยันยังอยู่-'เพื่อไทย'-ชี้ถึงเวลาพรรคต้องรีแบรนด์

‘พิชัย’ ยันยังอยู่ ‘เพื่อไทย’ ชี้ถึงเวลาพรรคต้องรีแบรนด์ เดินหน้าโซเชียล เชื่อ ‘เพื่อไทย-ก้าวไกล’ คุยกันได้ ห่วง ‘พิธา’ ปมถือหุ้นสื่อ

วันที่ 29 พ.ค. พิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวว่านายพิชัยจะลาออกจากพรรคเพื่อไทยนั้น ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ตนยังอยู่พรรคเพื่อไทย และช่วยงานพรรคเพื่อไทยมาตลอด อีกทั้งยังร่วมประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทยทุกสัปดาห์ รวมถึงประชุมคณะกรรมการสื่อสารการเมืองด้วย 

ทั้งนี้ไม่แน่ใจน่าผู้ที่ปล่อยข่าวมีจุดประสงค์อย่างใด แต่ตนขอยืนยันว่าจะอยู่พรรคเพื่อไทย และจะอยู่ช่วยพรรคเพื่อไทยปรับปรุงแก้ไขและรีแบรนด์พรรคเพื่อหาแนวคิดใหม่ๆ และเชื่อว่าพรรคเพื่อไทยจะสามารถปรับปรุงแก้ไขให้กลับมาชนะการเลือกตั้งเป็นพรรคอันดับหนึ่งอีกครั้ง 

ส่วนกรณีของนพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี หรือ “หมอเลี้ยบ”ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อไทย จะลาออกจากพรรคเพื่อไทยเพื่อแสดงความรับผิดชอบหลังการเลือกตั้ง หรือจะลาออกเฉพาะตำแหน่งที่รับผิดชอบนั้น นายพิชัย กว่าวว่า นพ.สุรพงษ์ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคอยู่แล้ว ซึ่งตนไม่แน่ใจกับกระแสข่าวนี้ คงต้องไปถามกับเจ้าตัวเอง

เมื่อถามย้ำว่าหากนพ.สุรพงษ์ ลาออกจริง เป็นการรับผิดชอบเรื่องโซเชียลมีเดียของพรรคเพื่อไทยใช่หรือไม่ นายพิชัย กล่าวว่า ต้องยอมรับความจริงว่าส่วนหนึ่งของความพ่ายแพ้เป็นเพราะโซเชียลมีเดียที่สู้พรรคก้าวไกลไม่ได้ โดยเฉพาะติ๊กต๊อก พรรคก้าวไกลทำได้ดีและไปได้ไกลกว่าเรามาก

พิชัย ยังกล่าวถึงการใช้โซเชียลมีเดียของพรรคเพื่อไทย ว่า ต้องมาพิจารณาดู เพราะพรรคเพื่อไทยกำลังรวบรวมปัญหาที่เราแพ้โดยที่เราไม่รู้ตัวว่าแพ้การเลือกตั้งคืออะไร ตนเคยเตือนพรรคมาตลอดว่าพรรคก้าวไกลค่อนข้างแรง แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยเชื่อกัน แต่ก็หวังว่าพรรคจะมีการปรับเพื่อให้สามารถแข่งขันกับพรรคก้าวไกลได้ในอนาคตเป็นสิ่งที่ต้องมาเตือนตัวเองว่าโลกมันเปลี่ยนเร็วเราไปคิดยึดติดในเรื่องเก่าๆ เราอาจต้องปรับตัวให้เร็วขึ้นเพื่อสู้กับการแข่งขันในอนาคต

เมื่อถามถึงปัญหารอยร้าวพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยจะส่งผลต่อการตั้งรัฐบาลหรือไม่ พิชัย กล่าวว่า การพูดคุยเจราจาตำแหน่งต่างๆเป็นเรื่องปกติของการเมือง ตนไม่อยากให้คิดเรื่องนี้เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ทะเลาะกัน เชื่อว่าการพูดคุย 8 พรรคร่วมจะพูดคุยกันได้ และไม่น่าเป็นห่วงเพราะอยากเห็นเพื่อไทยกับก้าวไกลจับมือกัน

เมื่อถามว่าเกมอาจจะพลิกหรือไม่เพราะอีกฝ่ายรอส้มหล่น พิชัย มองว่า คงไม่ง่าย เพราะเรายึดหลักประชาธิปไตยมาโดยตลอด ต้องสนับสนุนพรรคก้าวไกลให้ตั้งรัฐบาลได้ให้ถึงที่สุด ตนห่วงนายพิธากรณีหุ้นสื่อ ไอทีวี เพราะมีการปล่อยข่าวออกมาเยอะ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับศาลว่าจะตัดสินอย่างไร แต่ก็เป็นห่วงเพราะเรื่องนี้อาจจะเป็นจุดที่ทำให้นายพิธาไม่ได้เป็นนายกฯ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย เพราะพิธาเป็นคนเก่ง เป็นคนฉลาด และสภาอุตสาหกรรมก็ชื่นชมนายพิธาว่าเข้าใจเรื่องเศรษฐกิจดี ตอนนี้ประเทศเราต้องการคนเก่งคนฉลาด

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่