หน้าแรก Thai PBS สรุป ไทม์ไลน์ “วิโรจน์” เปิดโปง “ส่วยสติกเกอร์” ติดรถบรรทุก ผ่านฉลุย

สรุป ไทม์ไลน์ “วิโรจน์” เปิดโปง “ส่วยสติกเกอร์” ติดรถบรรทุก ผ่านฉลุย

21
0
สรุป-ไทม์ไลน์-“วิโรจน์”-เปิดโปง-“ส่วยสติกเกอร์”-ติดรถบรรทุก-ผ่านฉลุย

ค่าผ่านทาง หรือ “ส่วยรถบรรทุก” ในรูปแบบสติกเกอร์ ที่กำลังเป็นกระแส ณ ขณะนี้ จากจุดเริ่มต้นจาก “วิโรจน์ ลักขณาอดิศร” ฉายาอุกกาบาต ที่ออกมาเปิดเผย จนมาถึงคำสั่งเด้งผู้บังคับการตำรวจทางหลวง พร้อมหัวหน้าคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริง

กลายเป็นกระแสร้อนในช่วงนี้ หลัง นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ประเด็นนี้ครั้งแรกผ่านเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Wiroj Lakkhanaadisorn – วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ครั้งแรก เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นรูปสติกเกอร์การ์ตูนภาพพระอาทิตย์สีฟ้า-ขาว พร้อมข้อความ “เห็นสติกเกอร์ Easy Pass แบบใหม่ ติดตามรถบรรทุก อยากบอกว่า เบาได้เบา เลิกได้เลิก นะครับ”

บางคนก็บอกว่า มันเป็นระบบ Easy Pass แต่ผมดูแล้ว ก็เป็นแค่สติกเกอร์เรียบๆ ไม่น่าจะมีระบบอิเล็กทรอนิกส์อะไร แต่ก็มีคนยืนยันว่ามันเป็น Easy Pass จริงๆ ถ้าติดแล้วผ่านฉลุยจริงๆ

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล : จาก facebook Wiroj Lakkhanaadisorn - วิโรจน์ ลักขณาอดิศร

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล : จาก facebook Wiroj Lakkhanaadisorn – วิโรจน์ ลักขณาอดิศร

ทั้งนี้คำว่า Easy Pass กลับไปตรงกับ ชื่อบัตรที่ใช้ในระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษอัตโนมัติ ของ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) จนเพจเฟซบุ๊กของ กทพ. ต้องออกมาชี้แจงในวันที่ 27 พ.ค. ว่า สติกเกอร์ดังกล่าว กทพ. ไม่ได้เป็นผู้จัดทำขึ้น และช่องทาง Easy Pass ของ กทพ. เปิดให้บริการเฉพาะรถ 4 ล้อ เท่านั้น รถบรรทุกมากกว่า 4 ล้อขึ้นไป รวมถึง รถ 4 ล้อ ที่ไม่มีบัตร Easy Pass ไม่สามารถผ่านช่อง Easy Pass ได้ในทุกกรณี

อ่านข่าว : “วิโรจน์’ เปิดสติกเกอร์ Easy Pass ติดรถบรรทุก ผ่านฉลุยไม่ต้องชั่งน้ำหนัก

วันต่อมา 28 พ.ค.นายวิโรจน์ โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า มีคนให้ข้อมูลกับผมว่า Easy Pass พิสดาร นี่มีหลายรูปแบบมาก มีคนร่ำลือกันว่า ต่อให้บรรทุกเป็น 100 ตัน ก็ขับผ่านฉลุย แถมไม่ต้องเสียเวลาชั่ง

กลไกคือ จะมีองค์กรลึกลับไปไล่เคลียร์ แล้วเหมาจ่ายไปก่อน จากนั้นก็จะผลิตสติกเกอร์ Easy Pass พิสดาร (ที่ไม่เกี่ยวกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย) ออกมา แล้วนำมาจำหน่ายให้กับรถบรรทุกต่างๆ ในราคาหลักพันบาทต่อเดือน ตามระยะทาง และจำนวนด่าน อย่างเช่น สติกเกอร์ Easy Pass รุ่นกระต่ายน้อยคอยรัก ดวงละประมาณ 3,000 บาทต่อเดือน

สติกเกอร์ Easy Pass พิสดารแบบนี้ ไม่มีกลไกอิเล็กทรอนิกส์อะไร ใช้แค่ตาสังเกต เห็นปุ๊บ เป็นอันว่ารู้กัน ไม่ต้องเลิ่กลั่ก แต่รับรองผ่านฉลุย ลุยไม่ยั้ง ไม่ต้องชั่งให้เสียเวลา

ล่าสุด มีการสั่งแกะสติกเกอร์รุ่น #กระต่ายน้อยคอยรัก แล้วนะครับ แกะให้หมดทุกรุ่นไปเลยครับ ทั้งตะวันยิ้มแฉ่ง ไจแอ้นท์ กังฟูแพนด้า ฯลฯ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล

“พิธา” เปิดทางอุกกาบาต “วิโรจน์” ลุยทลายระบบส่วย

วันที่ 28 พ.ค. นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก Pita Limjaroenrat – พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นภาพการพบปะหารือร่วมกับสมาคมขนส่งทางบกพร้อมข้อความระบุว่า “จริงๆ ก้าวไกลได้พบปะหารือร่วมกับสมาคมขนส่งทางบกอยู่หลายครั้ง ทางสมาคมได้ร้องเรียนและแนบหลักฐาน ส่วยทางหลวงไว้หลายกรณี ใครไม่จ่ายก็โดนเรียกตรวจตลอด ส่วนใครจ่ายก็ไม่เคยโดนเรียกตรวจเลย

และหลังจากนี้เตรียมพบกับนายวิโรจน์ ผู้ที่ถูกขนานนามว่าเป็นดาวรุ่ง ดาวฤกษ์ ดาวอะไรก็แล้วแต่ แต่ผมเห็นว่าเป็น ‘อุกกาบาต’ มาทลายระบบส่วยให้หมดไปจากประเทศไทย

อ่านข่าว : “พิธา” ส่ง “วิโรจน์” ทลายระบบส่วยให้หมดประเทศ            

             “วิโรจน์” เปิดข้อมูลส่วยสติกเกอร์ อ้างเงินสะพัดเกือบ 20,000 ล้านต่อปี

สติ๊กเกอร์พระอาทิตย์ยิ้มแฉ่ง : จาก facebook Wiroj Lakkhanaadisorn - วิโรจน์ ลักขณาอดิศร

สติ๊กเกอร์พระอาทิตย์ยิ้มแฉ่ง : จาก facebook Wiroj Lakkhanaadisorn – วิโรจน์ ลักขณาอดิศร

หลังจากหัวหน้าพรรคก้าวไกล เปิดทางแล้ว ต่อมา นายวิโรจน์ ได้โพสต์มีสติกเกอร์ Easy Pass พิสดาร รุ่น เรารักประเทศไทย ด้วย เป็นสติ๊กเกอร์ที่วิ่งได้เฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สนนราคาค่าธรรมเนียมนี่สูงถึง 25,000 บาทต่อเดือนต่อคัน ติดปุ๊บสามารถบรรทุกน้ำหนักได้ถึง 70-100 ตันทันที ผ่านตราชั่งได้ฉลุย

รวมถึง สติ๊กเกอร์ พระอาทิตย์ยิ้มแฉ่ง มีการอัปเดต version 5.0 เป็น version 6.0 

อ่านข่าว : ผบ.ตร.สั่ง ตร.ทางหลวง ตรวจสอบ “ส่วยรถบรรทุก”

ผบ.ตร.สั่ง ตร.ทางหลวง ตรวจสอบ “ส่วยรถบรรทุก”

วันที่ 29 พ.ค.2566 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการให้กองบังคับการตำรวจทางหลวงตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวว่ามีการกระทำผิดในรูปแบบส่วยทางหลวงตามที่ปรากฏหรือไม่ หากพบข้าราชการตำรวจหรือบุคคลใดเข้าไปเกี่ยวข้อง ให้ดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายอย่างเด็ดขาด

เด้ง “พล.ต.ต.เอกราช” ผู้การทางหลวง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พ.ค.พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ลงนามคำสั่งกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางให้ พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. ไปปฏิบัติหน้าที่ประจำศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม

พร้อมแต่งตั้ง พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก. เป็นหัวหน้าคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีกรณีที่มีการเปิดโปงส่วยสติกเกอร์ที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ถอดรหัส “สติกเกอร์” ส่วยรถบรรทุก

เด้ง “พล.ต.ต.เอกราช” ผู้การทางหลวง ปมส่วยสติกเกอร์รถบรรทุก

“ด่านชั่งวังน้อย” 8 เดือน จับรถบรรทุกติด “สติกเกอร์ส่วย” 24 คัน

จเรตำรวจสั่งตรวจสอบ “ส่วยสติ๊กเกอร์” ขีดเส้น 15 วันรู้ผล

เปิดราคาเก็บ “ส่วยสติกเกอร์” ค่าผ่านทางรถบรรทุก 

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่