หน้าแรก Voice TV กรมอุตุฯ เตือน 10 จว. ฝนถล่มหนัก ระวังคลื่นลมแรงทั้งอ่าวไทย-อันดามัน

กรมอุตุฯ เตือน 10 จว. ฝนถล่มหนัก ระวังคลื่นลมแรงทั้งอ่าวไทย-อันดามัน

21
0
กรมอุตุฯ-เตือน-10-จว.-ฝนถล่มหนัก-ระวังคลื่นลมแรงทั้งอ่าวไทย-อันดามัน

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศวันนี้ ประกาศฉบับที่ 9 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งในบริเวณ 10 จังหวัด มีผลกระทบถึงวันที่ 6 มิ.ย. อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศวันนี้ ประกาศเรื่อง “คลื่นลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมาก ฉบับที่ 9 มีผลกระทบถึงวันที่ 6 มิ.ย. 2566″ พร้อมระบุว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร 

ส่วนบริเวณทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 6 มิถุนายน 2566

สำหรับภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตกยังคงมี ฝนฟ้าคะนอง ต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมาก’ บางแห่งในบริเวณ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิด น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และดินโคลนถล่มไว้ด้วย 

 จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจาก กรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่