หน้าแรก Thai PBS เช็กด่วน! กกต.ประกาศ 16 จว.นับคะแนนใหม่ 47 หน่วย 11 มิ.ย.นี้

เช็กด่วน! กกต.ประกาศ 16 จว.นับคะแนนใหม่ 47 หน่วย 11 มิ.ย.นี้

25
0
เช็กด่วน!-กกตประกาศ-16-จวนับคะแนนใหม่-47-หน่วย-11-มิย.นี้

วันนี้ (8 มิ.ย.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ลงนามในคำสั่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้มีการนับคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ใหม่ทั้งแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง และแบบบัญชีรายชื่อ 

หลัง กกต.ได้รับรายงานผลการนับคะแนนเลือกตั้ง แล้วปรากฏว่า การนับคะแนนไม่ถูกต้อง จึงสั่งให้นับคะแนนใหม่ ใน 47 หน่วย ใน 16 จังหวัด ในวันอาทิตย์ที่ 11 มิ.ย.นี้ ประกอบด้วย

กรุงเทพมหานคร

นับคะแนนใหม่ ส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 40 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ เขตเลือกตั้งที่ 7 , หน่วยเลือกตั้งที่ 15 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม เขตเลือกตั้งที่ 15 และ หน่วยเลือกตั้งที่ 7 แขวงแสนแสบ เขตมีนบุรี เขตเลือกตั้งที่ 18

แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 3 แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตเลือกตั้งที่ 1 , หน่วยเลือกตั้งที่ 7 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง เขตเลือกตั้งที่ 5 และ หน่วยเลือกตั้งที่ 11 แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน เขตเลือกตั้งที่ 24

ชลบุรี

นับคะแนนใหม่ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 46 เทศบาลเมืองแสนสุข อ.เมืองชลบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1 ,แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ที่ 5 เทศบาลตำบลเหมือง อ.เมืองชลบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1

ชุมพร

นับคะแนนใหม่ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 21 หมู่ที่ 21 ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ เขตเลือกตั้งที่ 2 แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ที่ 12 ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 16 หมู่ที่ 17 ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ เขตเลือกตั้งที่ 2

ตรัง

นับคะแนนใหม่ ส.ส. แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 31 ต.ทับเที่ยง ( เทศบาลนครตรัง ) อ.เมืองตรัง เขตเลือกตั้งที่ 1, หน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ที่ 1 ต.นาวง อ.ห้วยยอด เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 12 หมู่ที่ 12 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา เขตเลือกตั้งที่ 2

แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ที่ 1 ต.นาวง อ.ห้วยยอด เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 2 หมู่ที่ 2 ต.บางดี อ.ห้วยยอด เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ที่ 3 ต.วังคีรี อ.ห้วยยอด เขตเลือกตั้งที่ 2

นครนายก

นับคะแนนใหม่ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 6 ต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก เขตเลือกตั้งที่ 1 

ประจวบคีรีขันธ์

นับคะแนนใหม่ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ที่ 9 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน เขตเลือกตั้งที่ 3 

แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 2 หมู่ที่ 2 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 7 เทศบาลตำบลปราณบุรี อ.ปราณบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 8 เทศบาลตำบลปราณบุรี อ.ปราณบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2

หน่วยเลือกตั้งที่ 8 หมู่ที่ 3 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 10 หมู่ที่ 8 ต.หนองตาแต้ม อ.ปราณบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 ,หน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ที่ 3 ต.แสงอรุณ อ.ทับสะแก เขตเลือกตั้งที่ 3

แพร่

นับคะแนนใหม่ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 4 เทศบาลตำบลสวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ เขตเลือกตั้งที่ 1

ลพบุรี

นับคะแนนใหม่ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 27 หมู่ 6 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2

แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ 2 ต.กกโก อ. เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1,หน่วยเลือกตั้งที่ 5 หมู่ 4 ต.กกโก อ. เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1,หน่วยเลือกตั้งที่ 11 หมู่ 6 ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1

หน่วยเลือกตั้งที่ 14 หมู่ 9 ต.ท่าแค อ.เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1, หน่วยเลือกตั้งที่ 20 เทศบาลเมืองเขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1,หน่วยเลือกตั้งที่ 22 หมู่ 9 ต.ทะเลชุบศร อ.เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1,หน่วยเลือกตั้งที่ 28 เทศบาลเมืองเขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1

สมุทรสาคร

นับคะแนนใหม่ ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 24 หมู่ 5 เทศบาลนครอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน เขตเลือกตั้งที่ 2

แบบบัญชีรายชื่อที่หน่วยเลือกตั้งที่ 7 หมู่ 5 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน เขตเลือกตั้งที่ 2

สระบุรี

นับคะแนนใหม่ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่3 หมู่ 7 และหมู่ 11 ต.หนองไข่น้ำ อ.หนองแค เขตเลือกตั้งที่ 3, หน่วยเลือกตั้งที่2 หมู่ 4 และเทศบาลตำบลบ้านหมอ อ.บ้านหมอ เขตเลือกตั้งที่ 4

สุโขทัย

นับคะแนนใหม่ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งหน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ 3 เทศบาลตำบลเขาแก้วศรีสมบูรณ์ อ.ทุ่งเสลี่ยม เขตเลือกตั้งที่ 3

กาญจนบุรี

นับคะแนนใหม่ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 8 หมู่ 8 ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย เขตเลือกตั้งที่ 2 ,หน่วยเลือกตั้งที่ 2 หมู่ 2 ต.หน้าสวน อ.ศรีสวัสดิ์ เขตเลือกตั้งที่ 5

ฉะเชิงเทรา

นับคะแนนใหม่ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 4 หมู่ 4 ต.ก้อนแก้ว อ.คลองเขื่อน เขตเลือกตั้งที่ 2

พังงา

นับคะแนนใหม่ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่1 หมู่ที่ 3 ต.เทศบาลท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง เขตเลือกตั้งที่ 2 ,หน่วยเลือกตั้งที่ 2 หมู่ที่ 2 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง เขตเลือกตั้งที่ 2

เพชรบุรี

นับคะแนนใหม่ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 6 ต.ไร่ใหม่พัฒนา อ.ชะอำ เขตเลือกตั้งที่ 2

หนองคาย

นับคะแนนใหม่ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ หน่วยเลือกตั้งที่ 6 หมู่ที่ 6 ต.วัดหลวงอ.โพนพิสัย เขตเลือกตั้งที่ 2 , หน่วยเลือกตั้งที่ 16 หมู่ที่ 15 ต.จุมพล อ.โพนพิสัย เขตเลือกตั้งที่ 2

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.สั่งนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ 47 หน่วย ผลไม่ตรงจำนวนบัตร-คนใช้สิทธิ

 ปธ.กกต.แจงคดี “พิธา” ถือหุ้นสื่อ อยู่ระหว่างพิจารณาคำร้อง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่