หน้าแรก Voice TV ทีมที่ปรึกษานายกฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ รอ 'เศรษฐา' แบ่งงานหลังกลับจาก ตปท.

ทีมที่ปรึกษานายกฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ รอ 'เศรษฐา' แบ่งงานหลังกลับจาก ตปท.

19
0
ทีมที่ปรึกษานายกฯ-สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ-รอ-'เศรษฐา'-แบ่งงานหลังกลับจาก-ตปท.

ทีมที่ปรึกษานายกฯ เข้าทำเนียบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดูห้องทำงานก่อนเริ่มปฎิบัติหน้าที่ เผยรอนายกฯแบ่งงานหลังกลับจาก ตปท. ‘พิชัย’ ชี้เล็งช่วยแก้รับมือปัญหาเศรษฐกิจโลก หวังให้ประเทศที่จมปลักมา 9 ปี เจริญเติบโต-ประชาชนมีความสุข มอง ‘เศรษฐา’ ลุยบินชวนนักลงทุนมีทิศทางที่ดี

วันที่ 19 ต.ค. พิชัย นริพทะพันธุ์ ,ยุทธพงศ์ จรัสเสถียรและ พล.อ.พัทธ์ ทองเล็ก ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าสักการะพระพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้า และสักการะศาลพระภูมิ ศาลตา-ยาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล ภายหลังได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี 

พิชัย ระบุว่า จะพยายามทำงานให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่น เพราะเศรษฐกิจไทยค่อนข้างแย่ เศรษฐกิจจีนมีปัญหาเกิดภาวะสงคราม ซึ่งจะทำให้ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นปัญหาเศรษฐกิจถาโถมเข้ามา รวม สหรัฐอเมริกาจะมีการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายอีก จากที่ประเทศไทยมีปัญหาอยู่แล้วทั้งเรื่องการส่งออก ไม่มีเกิดลงทุน รวมทั้งหนี้ต่างๆที่เกิดขึ้นจะเป็นปัญหาในระยะยาว ดังนั้นจึงอยากเข้ามาช่วยกันคิด ช่วยกันแก้ ทำอย่างไรจะรับมือปัญหาเศรษฐกิจโลก ซึ่ง ยุทธพงศ์ มีความชำนาญในหลายด้าน และ พล.อนิพัทธ์ มีความชำนาญเรื่องความมั่นคง จึงควรให้กำลังใจรัฐบาล เพราะเศรษฐกิจกำลังมีปัญหาจริงๆ จะทำอย่างไรให้ประเทศที่จมปลักมา 9 ปี ให้เจริญเติบโต ประชาชนมีความสุข

ส่วนจะสามารถให้การทำงานของรัฐบาลลื่นไหลได้หรือไม่ พิชัย ยืนยันว่า ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ เพราะที่ปรึกษาทุกคนมีความรู้ความสามารถที่มีความจำเป็นต่อประเทศไทย ต้องรอนายกรัฐมนตรีให้การบ้านและแจ้งนโยบายเพื่อให้ดำเนินการสอดคล้องกับแนวทางของรัฐบาล เพื่อให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งขณะนี้นายกรัฐมนตรี ก็เสียสละออกไปต่างประเทศหานักลงทุนเข้ามาในประเทศ ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เพราะ9 ปีที่ผ่านมาการลงหายไปเกือบทั้งหมด แม้แต่การส่งออกของไทยยังแพ้เวียดนาม ซึ่งสัญญาณการเชิญชวนนักลงทุนเข้ามาในประเทศของนายกรัฐมนตรีเป็นไปในทิศทางที่ดี แต่ภาวะเศรษฐกิจโลกไม่ดี

ด้าน ยุทธพงศ์ ระบุว่า ทั้ง 3 คนเคยทำงานร่วมกันมาแล้วในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ซึ่งเป็นคนคุ้นเคยและอยู่ด้วยกันมายาวนาน มีอะไรก็จะปรึกษาหารือกันได้ตลอดอยู่แล้วตั้งแต่ยังไม่มาเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความร่วมมือและความเป็นปึกแผ่น

ขณะที่ พล.อ.นิพัทธ์ กล่าวว่า หลังได้รับการแต่งตั้ง รอนายกรัฐมนตรีแบ่งงานที่ปรึกษาทั้ง 5 คน อย่างเป็นทางการ หลังเดินทางกลับจากต่างประเทศ แต่ขณะนี้ก็ทำงานมาโดยตลอด พร้อมย้ำว่าได้มีการลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ว่าชัชชาติเรียบร้อยแล้วซึ่งท่านเองก็กรุณาอนุมัติ และยังสามารถประสานงานกับกรุงเทพมหานครได้อยู่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่