หน้าแรก Thai PBS ครม.ส่ง “บิ๊กหลวง” คุมทัพ ป.ป.ส.คนใหม่

ครม.ส่ง “บิ๊กหลวง” คุมทัพ ป.ป.ส.คนใหม่

21
0
ครมส่ง-“บิ๊กหลวง”-คุมทัพ-ปปส.คนใหม่

วันนี้ (24 ต.ค.2566) นายคารม พรพลกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงของกระทรวงยุติธรรม โดยอนุมัติตามที่กระทรวงยุติธรรมเสนอให้โอนข้าราชการตำรวจ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นต้นไป

นอกจากนี้ ครม.ยังแต่งตั้งนางรุ่งรัตนา บุญ-หลง ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี (ผู้ตรวจราชการกระทรวง) เป็นรองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี แทนผู้ที่พ้นจากตำแหน่งเนื่องจากเกษียณอายุราชการเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ทรง พระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งเป็นต้นไป

รวมทั้งแต่งตั้ง น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ เป็นกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่นายกรัฐมนตรีลงนามในประกาศแต่งตั้ง

อ่านข่าว เส้นทาง “ภาณุรัตน์ หลักบุญ” ว่าที่ เลขาฯ ป.ป.ส.คนที่ 20 

สำหรับประวัติ “บิ๊กหลวง” พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ เกิดวันที่ 1 ก.ค.2508 อายุ 58 ปี หากนั่งแท่นในตำแหน่งเลขาฯ ป.ป.ส.จะมีเวลาทำงานอีก 2 ปี เนื่องจากจะเกษียณอายุราชการในปี 2568 

โดย “บิ๊กหลวง” มีประสบการณ์ทำงานโชกโชนตั้งแต่เริ่มดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ดูแลพื้นที่ 8 จังหวัดอีสานใต้ จ.ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ยโสธร และอำนาจเจริญ โดยนำนโยบายด้านเทคโนโลยีมาใช้ในพื้นที่มีโครงการเด่นคือ 1 อำเภอ 1 เซฟตี้โซน รวมกว่า 250 อำเภอ คล้ายกับโครงการ “เซฟตี้โซน” ของ กทม.

การสกัดกั้นยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านตามแนวชายแดน และการเข้าจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ ตลอดจนการจับกุมการลักลอบขนพืชไร่ เช่นข้าว มันสำปะหลัง ที่นำมาสวมสิทธิ รวมถึงการปราบปรามการโจรกรรมรถข้ามชายแดน

เมื่อขยับขึ้นเป็นผู้ช่วย ผบ.ตร. “บิ๊กหลวง”ก็โชว์ผลงานต่อเนื่องทั้งการกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงการประชุมเอเปค โดยขณะนั้น สำนักงานตำรวจแห่งชาติระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม และยาเสพติด จับผู้ต้องหากว่า 60,000 คน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่