พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ทส.แต่งตั้ง “รุ่งนภา พัฒนวิบูลย์” รักษาราชการแทน “อธิบดีกรมอุทยานฯ”

วันนี้ (30 ธ.ค.2565) จากกรณี ป.ป.ช. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปปป.ตร. จับกุมนายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา ข้อหาเป็นเจ้าพนักงาน เรียก รับ หรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือ ไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่งไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่ จากนั้นมีคำสั่งย้ายนายรัชฎา ไปประจำสำนักนายกฯ โดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องดังกล่าว

ล่าสุด มีคำสั่งกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแต่งตั้งข้าราชการรักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โดยให้ นางรุ่งนภา พัฒนวิบูลย์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นลำดับที่ 1

อย่างไรก็ตาม ในหนังสือคำสั่งมีหมายเหตุ ระบุว่า เมื่อผู้ได้รับการแต่งตั้งลำดับแรกไม่อาจปฏิบัติราชการได้ ให้ผู้ได้รับการแต่งตั้งในลำดับรองลงมาเป็นผู้รักษาราชการแทน โดยมีรายชื่อ ดังนี้

ลำดับที่ 2 นายนริทน์ ประทวนชัย รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และ ลำดับที่ 3 นายสิทธิชัย เสรีส่งแสง รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช.ล่อซื้ออธิบดีกรมอุทยานฯ ค้นเจอเงินอีก 5 ล้านในห้องทำงาน

“ชัยวัฒน์” เปิดเบื้องหลังอธิบดีกรมอุทยานฯ เรียกรับสินบน

ตร.เรียก “ชัยวัฒน์-เจ้าของซองเงิน” สอบคดีอธิบดีกรมอุทยานฯ เรียกรับเงิน

“วิษณุ” บอก “ไม่ได้ย้าย” อธิบดีกรมอุทยานฯ แต่นายกฯ ให้ไปช่วยราชการที่ทำเนียบฯ

 

 

 

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More