พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“ศักดิ์สยาม” เปิดตัว 10 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 3 จังหวัดอีสาน

เมื่อวันที่ 28-29 ม.ค.2566 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เดินทางลงพื้นที่ในกิจกรรมประชุมชี้แจงนโยบายพรรคภูมิใจไทย พร้อมขึ้นเวทีปราศรัยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคจำนวน 10 เขต ในพื้นที่ 3 จังหวัด คือ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ และยโสธร ท่ามกลางประชาชนที่มารอต้อนอย่างคึกคักในแต่ละจุดจำนวนหลายพันคน

นายศักดิ์สยาม ยืนยันว่า ว่าที่ผู้สมัครฯ ของพรรคภูมิใจไทยทุกคน ล้วนมีความรู้ความสามารถและประสบการณ์ ที่ตนเองเดินทางมาในครั้งนี้เพื่อการันตีความเป็นภูมิใจไทย ว่า พูดแล้วทํา และมาตอกเสาเข็มทุกต้นให้ทุกพื้นที่เจริญก้าวหน้าต่อไป ส่วนว่าที่ผู้สมัครฯ บางคน แม้จะยังไม่มีตำแหน่ง ส.ส. แต่ที่ผ่านมาก็เป็นที่ประจักษ์ว่า ได้ลงพื้นที่คอยอยู่เคียงข้างประชาชนเสมอ เลือกตั้งรอบนี้จึงอยากให้พี่น้องประชาชนให้โอกาสเข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯ

ทั้งนี้ บรรยากาศในแต่ละเวทียังมีการชี้แจงนโยบายเรือธงของพรรคภูมิใจไทยทั้ง 6 ข้อ เช่น เกษตรร่ำรวย Contract Farming รู้ราคาก่อนปลูก รับเงินก่อนขาย เสียหายมีประกัน, เครื่องฉายรังสี รักษามะเร็งฟรี ทุกจังหวัด, พักหนี้ 3ปี หยุดต้น ปลอดดอกเบี้ย คนละไม่เกิน 1 ล้านบาท, เพิ่มค่าตอบแทน อสม. เป็นเดือนละ 2,000 บาท เจ็บป่วยมีประกัน, ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ฟรี หลังคาโซล่าเซลล์ ลดค่าไฟฟ้า หลังคาเรือนละ 450 บาท ต่อเดือน, มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ผ่อนเดือนละ 100 บาท 60 งวด และนโยบายศูนย์ฟอกไตฟรี “ทุกอำเภอ” นอกจากนี้ ยังร่วมรับฟังความคิดเห็นและความต้องการของประชาชนในพื้นที่เพิ่มเติมอีกด้วย

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 10 คน ได้แก่ นายสมบัติ รัตโน ว่าที่ผู้สมัครฯ เขต 2 อุบลราชธานี, น.ส.โยธากาญจน์ ฟองงาม ว่าที่ผู้สมัครฯ เขต 3 อุบลราชธานี, น.ส.ตวงทิพย์ จินตะเวช ว่าที่ผู้สมัครฯ เขต 4 อุบลราชธานี, นายสุทธิชัย จรูญเนตร ว่าที่ผู้สมัครฯ เขต 5 อุบลราชธานี,นายธนะสิทธิ์ โควสุรัตน์ ว่าที่ผู้สมัครฯ เขต 6 อุบลราชธานี, นายเชิดศักดิ์ โภคกุลกานนท์ ว่าที่ผู้สมัครฯ เขต 7 อุบลราชธานี, น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย ว่าที่ผู้สมัครฯ เขต 8 อุบลราชธานี, นางสุขสมรวย วันทนียกุล ว่าที่ผู้สมัครฯ เขต 1 อํานาจเจริญ, นางญาณีนาถ เข็มนาค ว่าที่ผู้สมัครฯเขต 2 อํานาจเจริญ และนายธนพัฒน์ ศรีชนะ ว่าที่ผู้สมัครฯ เขต 3 ยโสธร

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More