พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“พิธา” ย้ำอีกรอบ “ก้าวไกล” ไม่มีนโยบายลดบำนาญข้าราชการ

วันนี้ (30 ม.ค.2566) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ชี้แจงกรณีมีข่าวปลอมกลับมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์อีกครั้ง บิดเบือนว่าพรรคก้าวไกลมีนโยบายลดเงินเดือนหรือบำนาญของข้าราชการ

นายพิธา กล่าวว่า พรรคก้าวไกลขอยืนยันอีกครั้งว่า เราไม่มีและไม่เคยมีนโยบายลดเงินเดือนหรือบำนาญของข้าราชการ สิ่งที่เราเสนอคือให้ลดงบประจำ ที่ไม่ใช่เงินเดือนของข้าราชการ เช่น การไปดูงานเมืองนอก โครงการอบรมสัมมนา โครงการที่ซ้ำซ้อน

รวมถึงลดงบกลางที่เป็นเงินสำรองที่เปิดโอกาสให้รัฐบาลเอาไปใช้ได้ตามใจชอบ โดยไม่เกิดประโยชน์ พรรคก้าวไกลเสนอว่าควรโยกเงินเหล่านี้มาจัดสวัสดิการที่ดี ให้ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศได้มีความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้น เราเชื่อมั่นว่าประเทศไทยดีกว่านี้ได้

หัวหน้าพรรคก้าวไกลกล่าวว่า ขอยืนยันว่า สิ่งที่เราเสนอ ไม่ได้มีอคติต่อข้าราชการ แต่เราตระหนักว่า หากรัฐบาลไม่สามารถหารายได้ให้สอดคล้องกับรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น จะก่อปัญหากับทั้งสวัสดิการประชาชนและสวัสดิการข้าราชการในอนาคต

ผมเคารพประชาชนทุกคน รวมถึงข้าราชการที่ทำงานเพื่อประเทศ เงินบำนาญคือสิ่งที่สมควรได้รับจากการทำงานหนักมาทั้งชีวิต และข้อเสนอของพรรคก้าวไกลก็เพื่อผลักดันให้ข้าราชการมีค่าตอบแทนและสวัสดิการที่ดีขึ้น ได้ทำงานที่ถนัดอย่างมีประสิทธิภาพ มีความคล่องตัว มีความคิดสร้างสรรค์

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More