พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

เปิดตัว “สกาย” พยานคดีดาราสาวไต้หวันรับถูกตร.เรียกเงิน

วันนี้ (1 ก.พ.2566) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ อดีตนักการเมือง นำนายสกาย ชายชาวสิงคโปร์ที่ระบุว่าเป็นผู้จ่ายเงินจำนวน 27,000 บาทให้กับตำรวจกรณีดาราสาวไต้หวัน

ทั้งนี้ก่อนให้นายสกาย แถลงเหตุการณ์เมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา นายชูวิทย์ ได้นำปี๊ปมาประกอบการแถลง จากนั้นตีปี๊ป ต่อหน้าคลิปที่นำมาเปิดในห้องแถลงข่าวเป็นภาพของพล.ต.สำเริง สวนทอง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่แถลงข่าวว่าไม่ได้มีตำรวจรีดเงินดาราสาวไต้หวัน

โดยบอกว่ามีคนโดนรีดโดนไถต้องเอาปี๊ปมาให้ เพราะต่างชาติเขามาแล้วกลัว เวลามาไทยกลัวตำรวจ เพราะบุหรี่ไฟฟ้าไปซื้อหามาจากตลาด แต่กลับถูกเรียกเงินและดิสเครดิต

จากนั้น นายสกาย เล่าเหตุการณ์โดยพูดเป็นภาษาไทยว่า “ถ้าไม่ไว้ใจชูวิทย์ ก็คงไม่มาที่นี่”เขา เล่าว่า เดินทางมาไทยไปงานวันเกิดเพื่อนที่ร้านอาหารย่านสุขุมวิท ได้เรียกรถแกร็บ เพื่อจะไปห้วยขวาง ไปกับเพื่อน 4 คน หนึ่งในนั้นคือ ดาราสาวไต้หวัน ระหว่างทางเจอด่านตรวจบริเวณหน้าสถานทูตจีน ตำรวจเรียกตรวจพาสปอร์ต ตนไม่ได้พกมา

สกาย บอกอีกว่า ตอนนั้น แต่มีพาสปอร์ต VOA และตำรวจได้ขอดูวีซ่า และเคยเดินทางมาไทยหลายครั้ง รู้ว่าเดินทางมาไทยไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่า แต่ยอมรับว่าพกบุหรี่ไฟฟ้ามา 3 อัน ส่วนดาราสาวไต้หวัน ไม่มีบุหรี่ไฟฟ้า

จากนั้นตำรวจได้ยึดบุหรี่ไฟฟ้า และมีตำรวจที่ใส่ยูนิฟอร์ม ได้เรียกเงินเพื่อแลกกับการให้พ้นข้อหากรณีไม่มีวีซ่าและพกบุหรี่ไฟฟ้า โดยตำรวจบอกว่าหากไม่จ่ายต้องไปสถานีตำรวจ ติดคุก 2 วัน

ยอมรับว่าเครียดมาก และอยากกลับไวๆ รู้สึกกลัวตำรวจและกลัวติดคุก จึงจ่ายเงินให้ไปตอนนั้นมี 30,000 บาท และ 27,000 บาทเขาเอาไป เขาบอกว่าถ่ายรูปให้บุหรี่ไฟฟ้า และถ่ายรูปไว้

สกาย กล่าวอีกว่า บุหรี่ไฟฟ้า ตนซื้อมาจากตลาดห้วยขวาง ไม่รู้ว่าผิดกฎหมาย เนื่องจากเห็นขายมีขายทั่วไป คิดว่าเหมือนกัญชาที่ถูกหมาย ก็เลยคิดว่าแล้วทำไมบุหรี่ไฟฟ้าผิดกฎหมาย

นายชูวิทย์ ถามว่าตอนนั้นสกาย เครียดหรือไม่ นายสกาย บอกว่าเครียด เพราะที่สิงคโปร์คนจะรู้อยู่แล้วว่าให้เงินกับตำรวจไม่ได้ เป็นเรื่องใหญ่

และเมื่อนายชูวิทย์ ถามว่าแล้วถ้าให้เงิน 27,000 กับตำรวจสิงคโปร์จะเป็นยังไงนายสกาย ถึงกับบอกอุทาน

มาที่นี่ไม่อยากเอาเรื่องอะไร แค่อยากมาพูดความจริง และยังอยากมาไทยอีก แต่ยอมรับว่ากลัวตำรวจไทย และรู้จักคำว่า “ไถ”

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา “ชูวิทย์” เตรียมเปิดเส้นทางตั้งด่านรีดเงินบ่าย 2 วันนี้

“ชูวิทย์” เตรียมนำพยานจ่ายเงินตำรวจ แถลงวันนี้

แจ้ง ม.157 ตำรวจ 7 นายละเว้นปฏิบัติหน้าที่คดีดาราสาวไต้หวัน

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More