พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘โรม’จัดยับ ‘ทุนจีนสีเทา’ มีไทยเทาให้ท้าย – ส.ว.ทรงเอ พัวพัน ‘ประยุทธ์’ให้ที่ รทสช.

‘รังสิมันต์’เปิดอภิปรายทั่วไปแฉขบวนการทุนจีนสีเทา โดยกลุ่มไทยเทาให้ท้ายอาชญากรข้ามชาติเปิดบ่อนพนัน แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ค้ายาเสพติด พร้อมเขย่า ‘ประยุทธ์’ พัวพันกับ ส.ว.ชื่อย่อ อ.ทรงเอ ที่อยู่เบื้องหลังฟอกเงินค้ายาเสพติด แถมให้ที่ดิน รสทช.สร้างที่ทำการพรรคใหม่ให้กับ ‘ประยุทธ์’ บี้แจงสัญญาหรือยืมที่ทำการพรรค ข้องใจถ่วงคดี ‘ตู้ห่าว’ เหตุโยงหลานนายกฯ

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 15 ก.พ. 2566 ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริง หรือเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 เสนอโดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กับคณะ

โดย  รังสิมันต์ โรม ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล(ก.ก.) อภิปรายในหัวข้อ “เช็กบิลไทยดำ-จีนเทา” ตอนหนึ่งว่า ก่อนหน้านี้เจ้าที่สืบสวนนครบาล จับกุมกลุ่มผู้ค้ายา 3-4 กลุ่ม ที่ไปรับซื้อยาบ้าจากเมียนมาเอามาขายต่อ โดยวิธีการจ่ายเงินจะไม่จ่ายตรงๆ แต่จะใช้บัญชีม้าในการจ่ายเงินเงินที่เข้าบัญชีม้าจะถูกโอนต่อเข้าบัญชีการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.แม่สาย จ.เชียงราย แล้วก็ส่งต่อสายข้ามแดนท่าขี้เหล็ก เปลี่ยนกลับเป็นเงินค่ายาบ้า กระบวนนี้ทำกันมาตั้งแต่ 2550 ในนาม 3 บริษัท เป็นการพยายามการอำพรางเงินผิดกฎหมาย ตกแต่งกิจกรรมให้ซับซ้อน เป็นการฟอกเงินผ่านการไฟฟ้า โดยมี ส.ว.ทรงเอ หรือส.ว. อ. ที่แต่งตั้งโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และมายกมือให้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกที อยู่เบื้องหลังการฟอกเงินค้ายาเสพติด ร่วมกับนายทุน มิน ลัต นักธุรกิจชาวเมียนมา 

รังสิมันต์ กล่าวว่า ทางตำรวจสืบนครบาล จึงออกหมายจับ ส.ว. ทรงเอ เมื่อวันที่ 3ต.ค. 2565 ในความผิดร้ายแรง และฟอกเงิน ต่อมาศาลอนุมัติหมายจับด้วย ปกติคนสถานะระดับนี้ ไม่มีทางออกหมายจับได้ง่ายๆแต่ต่อมาศาลได้ถอนหมายจับ ทำให้ส.ว. ทรงเอ รอด นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 1  ก.พ.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.กฤศณัฏฐ์ธน ศุภณัฏฐ์ ผู้กำกับสองสืบนครบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบคดีนี้ ทำผลงานปราบปรามยาเสพติดดีเด่น เอารายใหญ่อย่างนายทุน มินลัต มาขึ้นศาลได้ และควรที่จะได้อยู่ประจำเพื่อทำหน้าที่ขยายผลต่อไปถึงผู้กระทำผิดรายอื่นๆ แต่รางวัลของเขาคือการถูกเด้งไปอยู่ สภ.บ้านเดื่อ จ.ชัยภูมิ ทั้งที่ผบ.ตร.เคยสั่งการว่า การจะสั่งย้ายใครต้องคำนึงถึงความต่อเนื่องในการทำคดียาเสพติดด้วย

รังสิมันต์ กล่าวว่า ความพยายามที่จะดำเนิน การกับ ส.ว. ทรงเอ ต้องหยุดลง เพราะมีคนคอยบงการอยู่เบื้องหลังและมีคนที่ได้รับผลประโยชน์จากคนๆนี้ คือพล.อ.ประยุทธ์ โดยคำตอบคือ เนื้อที่ 2 งาน 17 ตารางวา ทำเลดีๆ อารีซอย 5 ใจกลางเมือง เดิมเป็นของบริษัทหนึ่ง ปี 2563 และมี ส.ว.ทรงเอ เป็นเจ้าของ จากนั้นได้มีการก่อสร้างอาคารหนึ่ง ปัจจุบันตึกนี้คือที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) บ้านหลังใหม่ของพล.อ.ประยุทธ์ จากที่ทนอยู่ใต้ชายคาบ้านป่ารอยต่อไม่ไหว

ดังนั้นการตั้ง นาย อ. ให้เป็น ส.ว. เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะนอกจากจะมายกมือให้เป็นนายกฯ และยังมาสร้างพรรคใหม่ให้ด้วย จึงอยากให้นายกฯ ชี้แจงด้วยว่าได้ทำสัญญาเช่า พรรค รทสช. นั้นทำสัญญาเช่าเท่าไหร่ หรือให้ยืมฟรีๆ หรือไม่ หมดยุคยืมนาฬิกาเพื่อนกันแล้ว มายืมพรรคกันแล้วหรือ

รังสิมันต์ โรม ก้าวไกล อภิปรายทั่วไป ทุนจีนสีเทา -4953-B1AB-14EA5FDD01DA.jpegรังสิมันต์ โรม ก้าวไกล อภิปรายทั่วไป ทุนจีนสีเทา - -F27E29FC6644.jpeg

รังสิมันต์ นายทุนมินลัต คือเจ้าของบริษัทสตาร์แซฟไฟร์ กรุ๊ป มีบทบาทสำคัญกับการจัดหาอาวุธและสนับสนุนการเงินให้กับกองทัพเมียนมา พ่อของเขาที่เคยเป็นอธิบดีกรมการโรงแรมของเมียนมา คือคนที่เซ็นอนุญาตให้ นาย อ. สร้างโรงแรมหรือบ่อนคาสิโนในท่าขี้เหล็ก และรายได้ 6% จะเข้ากระเป๋ากองทัพเมียนมาโดยตรง เมื่อตำรวจไปค้นทรัพย์สินของนายทุนมินลัต ในไทยพบการถือครองสมุดบัญชีธนาคาร และสัญญาซื้อขายคอนโดของลูกชาย และลูกสาวของมินอ่องลาย ผู้นำกองทัพเมียนมา ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่มีทางทอดทิ้งนายทุนมินลัต และส.ว.ทรงเออย่างแน่นอน จึงทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จึงเป็นส่วนหนึ่งของขบวนการค้ายาเสพติดเสียเอง

รังสิมันต์ กล่าวต่อว่า ทุนจีนสีเทาที่ย้ายถิ่นฐานเข้ามาเพื่อประกอบมิจฉาชีพ กอบโกยผลประโชยน์ในช่วงระบบกระบวนการยุติธรรมอ่อนแอ ยกตัวอย่าง ตู้ห่าว ที่กระบวนการฟ้องร้องดูเหมือนจะเป็นไปด้วยดี เอาตัวขึ้นศาลได้แต่กลับเกิดการเตะถ่วง เต็มไปด้วยการทุบทำลายพยานหลักฐานสำคัญ และมีกระบวนการล้มคดีโดยคนมีเส้น ตนจึงต้องถามหาความรับผิดชอบจาก ผบช.น. ผบ.ตร. และนายกฯ ในฐานะผู้บัญชาการสูงสุดของข้าราชการตำรวจ แต่ ตู้ห่าวเกี่ยวข้องกับหลานของพล.อ.ประยุทธ์ ด้วยใช่หรือไม่ จึงพยายามเตะถ่วงคดีนี้

รังสิมันต์ อภิปรายทั่วไป ประชุมสภา -EB1A-4949-9EFC-07C8AC34AE65.jpeg

จากนั้น รังสิมันต์ ได้เปิดรูปถ่าย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ สมัยเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ ถ่ายภาพกับ ตู้ห่าว ที่ถึงขนาดถ่ายรูปในบ้านในงานปาร์ตี้ ภรรยาของ ร.อ.ธรรมนัส นอกจากนี้ร.อ.ธรรมนัส ยังเลี้ยงจีนเทาอีก 3 คน คือ จางเจียนฟู่ เกาฉี และเฉิน เฟิง เชา ที่อาศัยอยู่ที่เดียวกันหมด คือ เลขที่ 888 อโศกดินแดง บนที่ดินชื่อโฉนดของร.อ.ธรรมนัส และมีส่วนเกี่ยวข้องกับเงินบริจาคเข้าพรรคพลังประชารัฐ 3 ล้านบาทส่วน หลินหลง ที่ชอบแต่งเครื่องแบบทหาร และสนิทกับนายตู้ห่าว ซึ่งปัจจุบันหนีออกนอกประเทศ มีถ่ายรูปที่บ้านป่ารอยต่อฯ กับพล.อ.ประวิตร ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุว่าทำไมการสอบสวนและการดำเนินคดีจึงจบที่เพียงเท่านี้

รังสิมันต์ กล่าวว่า นอกจากนี้ แถวชายแดนตรงข้ามแม่สอด มีโครงการเมืองใหม่ “ฉ่วยก๊กโก” ของบริษัท Yatai International Holding Group เจ้าของคือนายเสอ จื้อ เจียง หน้าฉากคือโฆษณาสมาร์ทซิตี้ บนเนื้อที่ 7 หมื่นไร่ วงเงินลงทุน1.5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ศูนย์รวมอุตสาหกรรมความบันเทิง นายเสอ สร้างภาพเป็นนักธุรกิจประสบความสำเร็จ แต่สถานที่แห่งนี้กลับมีการกระทำผิดกฎหมาย มีเหยื่อคนไทยมากมายถูกหลอก และมีโครงการที่โหดเหี้ยมมาก หรือ KK Park ที่แห่งนี้คือสถานีปลายทางของการค้ามนุษย์ เหยื่อที่ถูกใช้งานจนหมดประโยชน์ จะถูกตัดเอาอวัยวะ มาทั้งๆ ที่มีชีวิตอยู่เพื่อเอาไปขาย และโยนร่างทิ้ง

“นี่คือนรกบนดินที่เข้ามาประชิดชายแดนไทย และที่น่ากลัวกว่านั้นเราได้เห็นความพยายามของบริษัทนี้เข้ามาตั้งโครงการในไทย ผ่านเส้นสายที่มีกับพรรคการเมือง ไม่น่าเชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ ปล่อยให้คนเหล่านี้เข้ามาในประเทศได้อย่างไร”

คนหนึ่งคือ หยูชินฉี เป็นประธานสมาคมมณฑลซ่านซีสมาคมแห่งประเทศไทย ที่ใช้รูปที่ถ่ายกับพล.อ.ประยุทธ์ หากินให้ตัวเอง เพื่อบอกว่าสนิทกับผู้มีอำนาจในบ้านเมือง นี่เป็นภัยเงียบและร้ายลึกที่ดึงดูดทุนเทาๆ เข้าในประเทศนอกจากนี้นายหยูฯ ยังกระทำความผิดต่างๆ โดยที่พล.อ.ประยุทธ์ ได้แต่นั่งทำตาปริบๆ ไม่สามารถทำอะไรได้”

รังสิมันต์ ย้ำว่า เรื่องทั้งหมด ไม่ว่าจะจีนเทา หรือเมียนมาเทา กรณีเหล่านี้คือปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติที่ลุกลามบานปลายท่ออยู่ในภูมิภาคนี้นับสิบปีแล้ว หลายกลุ่มเข้ามาจ่อประชิดชายแดน โดยมุ่งเป้ากอบโกยมาที่คนไทยและอีกหลายกลุ่มเจาะมาถึงกทม. มีการเปิดบ่อนการพนัน เปิดตลาดยาเสพติด  ตั้งแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หรือโฆษณาหลอกเหยื่อไปค้าประเวณี ค้าอวัยวะ คนที่ตกเป็นเหยือคือคนไทย คือเยาวชนที่อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์

สิ่งที่น่าเจ็บปวดที่สุด บางคนที่สมรู้ร่วมคิด อนุญาตให้อาชญากรรมข้ามชาติเหล่านี้เจริญงอกงาม กลับเป็นคนไทยด้วยกัน นี่คือพวกไทยเทา ที่เปิดบ้านรับโจรให้เข้ามาปล้นประเทศของเรา  กระทำย่ำยี ขืนใจพี่น้องประชาชนในบ้านหลังนี้มาตลอด 8 ปี ไทยเทาพวกนี้แฝงตัวอยู่ทั้งในตำรวจ ทหาร ศาล และราชการทุกสำนัก สูบเอาผลประโยชน์จากเลือกเนื้อของคนไทยด้วยกันแล้วเอาไปแสวงหาอำนาจจนได้เป็น ส.ว.ได้เป็นรัฐมนตรี เป็นถึงนายกรัฐมนตรี แล้วเมื่อตัวเองมีอำนาจก็จะคอยคุ้มกะลาหัวไทยเทาอื่นๆ ให้อยู่รอดลอยนวลเป็นลิ้วล้อ เป็นบริวารให้กับตัวเองต่อไป

“ตราบใดที่ไทยเทาพวกนี้ยังมีอยู่อาญชากรรมทั้งในชาติ ข้ามชาติ ที่เป็นท่อน้ำเลี้ยงให้กับพวกมัน ก็ไม่มีวันที่จะหายสาปสูญไปด้วย ไม่มีวันที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ เพราะฉะนั้นในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่ออีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ คือหมุดหมายสำคัญที่จะตัดสินว่าเราจะยังอยู่กับยาเสพติด พนันออนไลน์ แกงค์คอลเซ็นเตอร์ อาญชากรรมสารพัดรูปแบบและอยู่กับคนอย่าง “ตู่ห่าว” หรือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพวกที่ได้ดิบได้ดีกับธุรกิจมืด ทำลายชีวิตของลูกหลานพวกท่านต่อไป” 

รังสิมันต์ ระบุว่า ผู้เป็นเจ้าของบ้านที่แท้จริงควรร่วมกันไล่ตะเพิด ไทยเทา และแก๊งจีนเทาทั้งหลายออกไป

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More