พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“อรรถวิชช์” เผยศาลปกครองสูงสุดรับคำร้องปมแบ่งเขตเลือกตั้ง กทม.

วันนี้ (24 มี.ค.2566) นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคชาติพัฒนากล้า เปิดเผยว่า ศาลปกครองสูงสุดรับคำร้องปมการแบ่งเขตเลือกตั้งของกรุงเทพมหานคร ที่ได้ยื่นคำร้องไปก่อนหน้านี้ เป็นคดีดำหมายเลข ป.16/2566 ศาลปกครองสูงสุด ซึ่งรับไว้เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา

นายอรรถวิชน์ ระบุว่า ในฐานะผู้ร้องได้ยื่นเอกสารหลักฐานทั้งหมดและหลังจากนี้รอการเรียกไต่สวนตามกฎหมาย ซึ่งในขั้นตอนนี้ไม่มีมาตรการคุ้มครองชั่วคราว แต่ตามกฎหมายศาลจะดำเนินการและพิจารณาให้แล้วเสร็จก่อนการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ นายอรรถวิชช์ มั่นใจว่าการแบ่งเขตเลือกตั้งกฎหมายให้รวมอำเภอเป็นเขตเลือกตั้ง แต่จากแบ่งเขตการเลือกตั้งของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ครั้งนี้มีเพียง 4 เขตจาก 33 เขตที่เป็นเขตเลือกตั้งเดิม โดยตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการตั้งใจทำลายเขตไม่ให้เหมือนเดิมหรือไม่

มีรายงานว่า ศาลปกครองสูงสุดได้รับคำร้องการแบ่งเขตเลือกตั้งทั้ง 3 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร, สุโขทัย และสกลนคร ขณะที่ กกต.อยู่ระหว่างเตรียมทำคำชี้แจงส่งต่อศาล

อ่านข่าวอื่นๆ

“นฤมล” สละสิทธิไม่ลง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ “พปชร.” ลั่นถึงเวลาต้องผลัดใบ

“เจริญ จรรย์โกมล” ควงลูกชายซบ “ไทยสร้างไทย” ชิงเก้าอี้เมืองพญาแล

“บิ๊กป้อม” ตอบ “มายด์” ก้าวข้ามความขัดแย้ง-ยันไร้รัฐประหาร

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More