พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

รองเลขาฯ ปปง.แจ้งความ “อัจฉริยะ” ปมปูดหิ้วถุงเงินสารวัตรซัว

วันนี้ (28 มี.ค.2566) พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)

ภายหลังนายอัจฉริยะ พาดพิงและกล่าวหาว่าตัวเอง เกี่ยวข้องกับการนำเงินจำนวน 6 ล้านบาท ของสารวัตรซัว ไปมอบให้กับนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ พร้อมแสดงรูปถ่ายของตัวเอง เปิดเผยต่อสาธารณชนที่กองปราบปราม

รวมทั้งกล่าวหาว่าภรรยา ได้เงินจากเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งภรรยาทำอาชีพสุจริต การถูกกล่าวหาส่งผลให้ตัวเองครอบครัว และสำนักงาน ปปง.ได้รับความเสียหาย และเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นก่อนที่ตัวเองเข้ามารับตำแหน่ง รองเลขา ปปง.

ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเงิน 6 ล้านบาท ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ ไม่รู้จักกับสารวัตรซัว หรือรู้จักกับนายชูวิทย์ เป็นการส่วนตัว และที่สำคัญไม่เคยไปโรงแรมของนายชูวิทย์

อ่านข่าวเพิ่ม “ทนายตั้ม” โยงเงิน 6 ล้าน-ยื่นหลักฐานสอบเส้นทางเงิน “ชูวิทย์”

พล.ต.ต.เอกรักษ์ แต่ยอมรับว่า เป็นคนแนะนำให้เจ้าของบ่อน และตำรวจยศ พล.ต.ท.รู้จักกัน ส่วนจะไปมีความสัมพันธ์ หรือติดต่อกับนายชูวิทย์ เพื่อขอคำปรึกษาเรื่องธุรกิจอะไรนั้น ตัวเองไม่ทราบ ทำหน้าที่เพียงแนะนำให้รู้จักเท่านั้น

หากมีหลักฐานที่เชื่อได้ว่าตัวเอง เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด ก็จะรับผิดชอบด้วยการลาออก ระหว่างนี้ก็พร้อมให้ตรวจสอบ รวมทั้งเส้นทางการเงินของภรรยา

ส่วนภาพถ่ายร่วมกับบุคคลที่เจ้าหน้าที่ เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดเว็บพนันออนไลน์นั้น พล.ต.ต.เอกรักษ์ อธิบายว่า ผู้ที่ขอถ่ายรูปนั้น คือรูปของลูกชายเพื่อนที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่นใน จ.อ่างทอง วันเกิดเหตุ คือวันที่ 14 มี.ค. ตัวเองได้ไปสอนหนังสือ ซึ่งบุคคลที่มาขอถ่ายรูปก็เป็นศิษย์ที่มาเรียน และมาขอถ่ายรูป อ้างว่าจะส่งให้พ่อดู

หลังจากนี้ พล.ต.ต.เอกรักษ์ เตรียมรวบรวมหลักฐาน เพื่อดำเนินคดี กับนายษิทรา เบี้ยบังเกิดอีกคน ภายหลังพาดพิง ให้เกิดความเสียหาย โดยมองว่า การออกสื่อควรระมัดระวังทำให้ผู้อื่นเสียหาย

ดังนั้นเป็นทนายความ ควรว่ากันด้วยพยานหลักฐาน แม้ว่าทุกคนจะมีสิทธิการในพูด

ส่วนเรื่องความกังวล หากจะตรวจสอบเส้นทางการเงินของตัวเอง ทั้งที่อยู่ในตำแหน่งรองเลขาธิการ ปปง. ขอยืนยันไม่ต้องกังวล เพราะตัวเองไม่มีอำนาจหน้าที่ตรวจสอบ โดยรับผิดชอบด้านยุทธศาสตร์หรือการฝึกอบรมต่างๆ เท่านั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“อัจฉริยะ” ร้องเอาผิด 2 นายพล ปมเงิน 6 ล้านให้ “ชูวิทย์”

“ชูวิทย์” โต้ “ทนายตั้ม” ระบุนำเงิน 6 ล้านแลกหยุดแฉ บริจาคหมดแล้ว

ปปง.สอบเงินบริจาค 6 ล้าน โยงพนันออนไลน์-คนรับผิดฟอกเงิน

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More