พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“ชูวิทย์” จ่อยื่นอุทธรณ์คำสั่งห้ามพูดถึงนโยบายกัญชา

วันนี้ (6 เม.ย.2566) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง จัดแถลงข่าวพร้อมแสดงออกเชิญสัญลักษณ์ สวมเสื้อสีดำ นำผ้าสีดำปิดตา และใช้เทปกาวสีดำปิดปาก เพื่อสื่อถึงการถูกริดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน หลังจากศาลแพ่งมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ตามที่พรรคภูมิใจไทยร้องขอห้ามชูวิทย์ พูดเรื่องกัญชาที่เกี่ยวข้องพรรคภูมิใจไทยในระหว่างพิจารณาคดี เมื่อวานนี้ (5 เม.ย.)

นายชูวิทย์ เปิดเผยว่า ตัวเองในฐานะประชาชนก็มีสิทธิเสรีภาพในการที่จะพูดข้อเสียของกัญชา ซึ่งเป็นนโยบายของพรรคภูมิใจไทยที่ปลดล็อกโดยไม่มีการโหวตในรัฐสภา ไม่มีการทำประชาพิจารณ์ มีเพียงประกาศคำสั่งกระทรวงสาธารณสุข และไม่มีกฎหมายออกมาควบคุมอย่างชัดเจน จนนำไปสู่การใช้ทางเสรีมากว่าการใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ แต่พรรคภูมิใจไทยกลับเสนอเพียงข้อดี

นายชูวิทย์ ยืนยันที่ออกมาตอบโต้เรื่องนี้ไม่มีเจตนาก้าวล่วง หรือละเมิดคำสั่งศาล แต่เป็นสิ่งที่พึงกระทำได้ โดยในวันพรุ่งนี้ (7 เม.ย.) จะยื่นขออุทธรณ์ในชั้นศาล หากวผลอุทธรณ์ออกมาในทิศทางใดก็พร้อมจะทำตามคำสั่งศาล แต่เป็นในแบบของตัวเอง และจะเดินหน้าคัดค้านกัญชาเสรีต่อไป พร้อมยืนยันว่านโยบายกัญชา เป็นนโยบายสาธารณะ ที่พรรคการเมืองใช้ในการหาเสียง และพรรคภูมิใจไทยไม่ใช่บุคคลหรือนิติบุคคล ดังนั้นประชาชนสามารถวิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นดังกล่าวได้ หากทางพรรคภูมิใจไทยจะโจมตีตอบโต้ ตนเองก็พร้อมสู้

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More