พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

เลือกตั้ง2566 : “รทสช.-ชพก.” แจงนโยบายหาเสียงต่อ กกต. ยังขาดอีก 9 พรรค

วันนี้ (19 เม.ย.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากวานนี้ ข้อมูล ณ เวลา 16.30 น. ในจำนวน 70 พรรคการเมือง ที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.มีพรรคที่ได้ชี้แจงข้อมูลรายละเอียดนโยบายหาเสียงของพรรคที่มีการใช้จ่ายเงินตาม มาตรา 57 พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 มายัง กกต.รวม 58 พรรคการเมือง และมี 12 พรรคการเมืองที่ยังไม่ดำเนินการ

จากข้อมูลเช้าวันนี้ เวลา 08.30 น.พบว่า มีพรรคการเมืองรายงานมาเพิ่มเติมอีก 3 พรรคการเมืองคือ พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคชาติพัฒนากล้า และพรรคไทยก้าวหน้า ส่งมาในเวลา 16.30 น.วานนี้

ทำให้ขณะนี้มีพรรคการเมืองยื่นชี้แจงแล้ว 61 พรรคการเมือง เหลืออีก 9 พรรคการเมือง ที่อาจดำเนินการส่งทางไปรษณีย์ ทางสำนักงาน กกต. จะยึดการประทับตราไปรษณีย์เป็นหลักพิจารณาว่าได้มีการดำเนินการตามระยะเวลาที่กำหนดหรือไม่

ส่วน 9 พรรคการเมืองที่ยังไม่ดำเนินการประกอบด้วย พรรคความหวังใหม่ พรรคเพื่อชาติไทย พรรคแผ่นดินธรรม พรรคกรีน พรรคเพื่อไทรวมพลัง พรรคชาติรุ่งเรือง พรรครักษ์ธรรม พรรคพลังไทยรักชาติ และพรรคไทยธรรม

สำหรับกรณีพรรคการเมืองต้องดำเนินการตามมาตรา 57 พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง 2560 เนื่องจากกฎหมายกำหนดว่า การกำหนดนโยบายของพรรคการเมือง ที่ใช้ในการประกาศโฆษณานโยบายใดที่ต้องใช้จ่ายเงินการประกาศโฆษณานโยบายนั้น อย่างน้อยต้องมีวงเงินที่ต้องใช้ และที่มาของเงินที่จะใช้ในการดำเนินการ ความคุ้มค่าและประโยชน์ในการดำเนินนโยบาย และผลกระทบและความเสี่ยงในการดำเนินนโยบาย หากพรรคการเมืองไม่ได้จัดทำรายการดังกล่าวให้ กกต.สั่งให้ดำเนินการให้ครบถ้วนถูกต้อง ภายในระยะเวลาที่กำหนด

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More