พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

เลือกตั้ง2566 : “หมอระวี” จับมือ “ศรีสุวรรณ” ยื่น กกต. ฟัน พท. แจกเงินดิจิทัล

วันนี้ (25 เม.ย.2566) เมื่อเวลา 09.00 น. นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยได้ประกาศนโยบายจะแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท ให้คนที่ไทยเป็นเงิน 560,000 ล้านนั้น รวมถึงนโยบายของพรรคเพื่อไทย 70 นโยบาย 15 ล้าน เป็นเงิน 3 ล้านล้านบาท ภายใน 4 ปี ว่า นโยบายเหล่านี้ เป็นนโยบายประชาชนนิยมเคลือบยาพิษของพรรคการเมืองต่างๆ ที่อาจจะเกิดผลเสียต่อประเทศชาติโดยรวม

ดังนั้นเมื่อวันที่ 21 เม.ย.2566 ที่ผ่านมา ได้ร่วมกับนายศรีสุวรรณ จรรยา ยื่นหนังสือถึง กกต. เพื่อเรียกร้องให้วินิจฉัยว่า นโยบายนี้เข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ เป็นไปตามมาตรา 57 แห่งพ.ร.ป.พรรคการเมือง 2560 หรือไม่ อาจเข้าข่ายผิด พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. 2561 มาตรา 73 (5) หรือไม่

“ผมจึงขอเรียกร้องต่อ กกต. ให้เร่งวินิจฉัยประเด็นนี้โดยด่วน เพราะมีเวลาเหลือเพียง 20 วัน ก็จะถึงวันเลือกตั้งแล้ว เนื่องจากนโยบายนี้ เป็นนโยบายประชานิยมที่อาจจะเป็นน้ำผึ้งเคลือบยาพิษต่อคนไทย ทางผมจะกัดไม่ปล่อย ถ้าคำวินิจฉัยของ กกต. ออกมาไม่ชัดเจน ผมจะเดินหน้าต่อตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด เพื่อเป็นตัวอย่างให้พรรคการเมืองต่างๆ จะได้ระวังการเสนอนโยบายประชานิยมสุดโต่ง”

นพ.ระวี กล่าวต่อว่า ในการต่อสู้เรื่องการแก้กฎหมายลูกระหว่างระบบหาร 100 กับหาร 500 ผมเกือบจะเป็นแจ็คผู้ฆ่ายักษ์มาแล้ว เพราะในวาระ 2 ในสภา ผมสามารถพลิกชนะมาเป็นระบบหาร 500 แล้ว แต่สุดท้ายถูกต่อยใต้เข็มขัด ใช้วิธีทำให้ ส.ส โดดการประชุม จนที่ประชุมร่วมรัฐสภาล่มต่อเนื่อง จนในที่สุดต้องกลับมาเป็นระบบหาร 100 ชนะ

ผมขอเตือนพรรคเพื่อไทยด้วยความหวังดี ให้รีบถอนนโยบายนี้ออกโดยด่วน ก่อนที่อาจจะมีปรากฏการณ์แจ็คผู้ฆ่ายักษ์อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้อาจจะยากที่จะแก้ไข

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

เลือกตั้ง2566 : กกต.เปิดสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More