พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'ประยุทธ์' มูขั้นสุดวัดเขาอ้อ​ อ้อนขอมีเสียงในสภาฯมากกว่าพรรคอื่น

‘ประยุทธ์’ มูขั้นสุดวัดเขาอ้อ​ สวมแหวนพิรอด​ -​ รับตะกรุด​ -​ จานมือ​พุทธคุณอยู่ยงคงกระพัน​ -​ เมตตามหานิยม​ ก่อนอมยิ้มชอบใจ​ รูปปั้นนูนฝาผนังคู่ ‘ป้อม​’ ขอบคุณศิลปินปรารถนาดี แต่วันนี้อยากไหว้พระมากกว่า​ อ้อนขอมีเสียงในสภาฯมากกว่าพรรคอื่น​ เพราะเป็นรัฐบาลพรรคร่วมทำงานยาก​ ยัน​มีความซื่อสัตย์​ สุจริต​ อดทน​ กล้าหาญ​ พร้อมเพิ่มวรรคทอง​ ทำแล้ว​ ทำอยู่​ ทำต่อ​ และทำใหม่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก​รัฐมนตรี​ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ในฐานะประธาน​ยุทธศาสตร์ ​และแค​นดิ​เดต​นายก​รัฐมนตรี​ของพรรค​รวมไทยสร้าง​ชาติ​ (รทสช.) ช่วงบ่ายในการลงพื้นที่ภาคใต้ เดินทางต่อมาที่จังหวัดพัทลุง โดยจุดแรกมาที่วัดเขาอ้อ ซึ่งเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ประจำพื้นที่ ทันทีที่มาถึงได้เข้ากราบสักการะพระประธาน และบูชาอัฐิของพระอาจารย์ทองเฒ่า ปรมาจารย์วัดเขาอ้อ ซึ่งมีพุทธคุณด้านอยู่ยงคงกระพัน

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินเข้าถ้ำฉันทัณฑ์บรรพต โดยมีอาจารย์ประจวบ เป็นหมอด้านคาถาอาคม ลูก ศิษย์ของปรมาจารย์วัดเขาอ้อ ซึ่งมีวิชาอาคมไสยเวทย์รอบด้าน ทั้งเรื่องอยู่ยงคงกระพันและมีคาถารักษาโรค มาทำพิธีบวงสรวงขอพรให้ ​พล.อ.ประยุทธ์ โดยสวมแหวนพิรอดหัวราหู ซึ่งมีพุทธคุณเรื่องแคล้วคลาด​คุ้มกันภัย​ และเมตตามหานิยม พร้อมมอบตะกรุด​ และลงอักขระที่มือ​ซึ่งเป็นเรื่องเมตตาเช่นกัน โดยอาจารย์จวบ ยังอวยพรขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้เป็นนายกรัฐมนตรี​ ช่วยพัฒนาบ้านเมืองต่อ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้เข้านมัสการเจ้าอาวาสวัด ซึ่งเจ้าอาวาสได้มอบรูปหล่อพระอาจารย์ทองเฒ่า หรือพ่อท่านเขาอ้อ ขนาด 5 นิ้ว และเหรียญ​พระครูปาล ปาลธัมโม รุ่นสิทธินอโม วัดเขาอ้อให้นายกฯและคณะด้วย​ โดยเจ้าอาวาส วัดเขาอ้ออวยพรให้ อยู่ยงคงกระพัน ท่านเป็นผู้นำประเทศ ก็ขอให้อยู่บริหารนานๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในศาลาที่ตั้งของอัฐิ ปรมาจารย์วัดเขาอ้อ ที่บริเวณด้านข้างฝาผนัง ได้มีรูปปั้นนูน ซึ่งเป็นรูปของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สวมนาฬิกาข้างขวา 2 เรือน ซึ่งเป็นฝีมือปั้นของช่าง ในพื้นที่ควนขนุน ถ้าโดยภาพปั้น ดังกล่าวได้จัดทำขึ้นมาแล้วกว่า 3 ปี 

โดยเมื่อผู้สื่อข่าวบอกให้ พล.อ.ประยุทธ์​ ดูภาพนูนที่ฝาผนัง​ พล.อ.ประยุทธ์ ถึงกลับถามเจ้าหน้าที่วัดว่า​ มีลุงป้อมด้วยเหรอ​ ซึ่งเจ้าหน้าที่วัดได้บอกกับ​พล.อ.ประยุทธ์ ว่าปั้นมาหลายปีแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จึงอมยิ้มและยักคิ้วให้ พีระพันธุ์​ ก่อนที่จะหันกลับมาถามผู้สื่อข่าวว่า สร้างมากี่ปีแล้ว​ ผู้สื่อข่าวจึงตอบกลับว่าสร้างมา 3 ปีแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ถึงกลับถามกลับว่า 3 ปีแล้วหรอ และเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ารูปปั้นนั้นเหมือนหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวติดตลกว่าเราหล่อกว่านั้นตั้งเยอะ ที่เขาสร้างก็เป็นมงคลนะ จริงๆแล้ว อยากไหว้พระมากกว่า แต่ถ้าเขาปรารถนาดีก็โอเค

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้พบปะกับประชาชน ที่บริเวณลานวัดเขาอ้อ พร้อมย้ำว่าดีใจที่ได้เจอทุกคนเนื่องจากได้น้ำใจจากทุกคน ตนสู้แน่นอนสู้เพื่อใคร สู้เพื่อชาติ ศาสน์​ กษัตริย์​ และประชาชน วันนี้มาไหว้พระตุนขอให้ปลอดภัยและประชาชนมีความสุข ทุกอย่างวันนี้ตนมาในนามพระกรุงไทยสร้างชาติ ก่อนจะถามชาวบ้านว่าลุงตู่เบอร์อะไร เบอร์ 22 และเบอร์ 7 คนที่นี่​ และขอให้เลือก เพื่อทำให้ผู้แทนของพรรคในเขตนี้ หากเลือกพรรครวมไทยสร้างชาติ จะทำให้วิสุทธิ์ ธรรมเพชร แกนนำพัทลุง ผมขึ้นและหล่อกว่านี้้​ 

​พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า​ วันนี้เอาหัวใจมาฝากและถามชาวบ้านว่าชอบบัตรลุงตู่หรือไม่​ หลายอย่างเรา​ ทำแล้ว​ ทำอยู่​ ทำต่อ​ และจะทำใหม่ ซึ่งระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ได้พูดกับชาวบ้านได้มีประชาชนคนหนึ่ง มาขอให้บรรจุลูกซึ่งเป็นธุรการที่โรงเรียน ตนนั้นขอรับเรื่องไว้​ แต่วันนี้ยังทำอะไรไม่ได้เนื่องจากผิดกฎระเบียบของ กกต. ซึ่งเป็นนโยบายหนึ่งของพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่จะทำต่อว่าทำได้หรือไม่​ 

วันนี้เรากำลังเดินหน้าประเทศได้ดีอยู่แล้ว และกำลังฟื้นตัว ขอให้เข้าใจที่ผ่านมาตนทำงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต อดทน กล้าหาญและจงรักภักดี นี่คือชีวิตของตน รายได้ที่หามาจะต้องเข้ากระเป๋าของประชาชน ไม่ใช่เข้ากระเป๋าของตนเด็ดขาด ขอให้มั่นใจวันนี้ทุกอย่างจะสำเร็จลงได้ด้วยความรัก ความสามัคคีจากทุกคนจะแตกแยกกันไม่ได้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้เลือกพรรครวมไทยสร้างชาติ เยอะๆจะได้เป็นรัฐบาลเอง มีส่วนผสมน้อยหน่อย ขอให้ช่วยทำให้เลือกตั้งโปร่งใส ทุกคนที่ลงเลือกตั้งจะต้องมีราคา บัตรลุงตู่เอามั้ย คอยดูแล้วกัน วันหน้ารายได้มากขึ้น ก็จะได้มากขึ้น อันนี้ไม่ได้ให้สัญญาแต่มีอยู่ในแผนทั้งหมดแล้ว คนทุกช่วงวัย จะทะเลาะกันไม่ได้ ถ้าทะเลาะกันทุกหย่อมหญ้าบ้านเมืองก็อยู่ไม่ได้

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More