พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

วันเกิด ‘สุดารัตน์’ ปีละหนคนกันเอง ทำภารกิจสุดท้าย ลั่นนายใหญ่ คือประชาชน

วันคล้ายวันเกิด แม่ทัพใหญ่ ‘ไทยสร้างไทย’ จัดงานใหญ่ ‘ปีละหนคนกันเอง’ – ‘สุดารัตน์’ ขอทำภารกิจสุดท้าย ปิดประตูสู่รัฐประหาร ‘ไทยสร้างไทย’ ไม่เป็นมอนินีของใคร “นายใหญ่ คือประชาชน”

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรค เปิดบ้านลาดปลาเค้า ซอย 60 ทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 9 รูป พร้อมกับผู้บริหารพรรค เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด 1 พ.ค. 2566 

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวเปิดใจ “ชีวิตการเมืองเข้าปีที่ 32” ทิศทาง และภารกิจทางการเมืองว่า ขอขอบคุณผู้ร่วมเดินทางทุกคน การมาสร้างพรรคการเมืองไม่ใช่เรื่องง่าย ภายใต้กติการัฐธรรมนูญ และสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน สงครามการเมืองสองขั้ว สร้างวิกฤตมาอย่างยาวนานกว่า 17 ปี จนเกิดการรัฐประหารถึงสองครั้ง ประชาชนพ่ายแพ้มาโดยตลอด และสงครามครั้งนี้จะเป็น Last War ของทั้งสองขั้วที่จะแพ้ไม่ได้

‘สุดารัตน์’ ย้ำว่า ทีมไทยสร้างไทย จะไม่ยอมให้เกิดการรัฐประหารอีกต่อไป เพราะตลอดชีวิตการเมืองต้องพบเจอการรัฐประหารถึง 3 ครั้ง แต่ครั้งนี้เลวร้ายกว่าทุกครั้ง เพราะมีการสืบทอดอำนาจ อาทิ ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี หรือ สว.เลือกนายกรัฐมนตรี 

การเลือกตั้งครั้งนี้ จะเป็นการใช้เงิน และอำนาจ หรือ Money politics มากที่สุด จึงมีความเสี่ยงอย่าง 3 อย่างคือ 

• ความเสี่ยงที่จะเกิดการทุจริตคอร์รัปชัน 

จากการใช้เงินจากภาษีประชาชนในอนาคตมาใช้ในการเลือกตั้ง เมื่อได้รับเลือกเข้าไปในสภา จะทำให้ต้องเข้าไปถอนทุน

• ความความเสี่ยงต่อสถานะทางด้านการคลังของประเทศ ที่ทุกพรรคการเมืองต่างออกนโยบายแจกเงิน โดยไม่มีการวางอย่างเป็นระบบรอบด้าน จึงไม่มีความยั่งยืน 

• ความเสี่ยงที่จะนำมาสู่ความขัดแย้งทางการเมือง จนเป็นข้ออ้างให้เกิดการรัฐประหารอีกรอบ 

การเมืองใหม่ในมิติ’ไทยสร้างไทย’ คือประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วมคิดร่วมทำ ไม่ใช่ประชาชนมีอำนาจแค่วันลงคะแนนเลือกตั้งวันเดียว

ก้าวแรก ของการปลดล็อกวงจรอุบาทว์ออกจากประเทศไทย คือ รัฐธรรมนูญฉบับประชาชน โดยการเลือกตั้ง ส.ส.ร. คนทำรัฐประหาร คือกบฏต้องได้รับโทษสูงสุด

ประชาชน และพรรคการเมือง ร่วมกันออกแบบนโยบายในการแก้ปัญหาประเทศแบบครบวงจร ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง และมุ่งแก้ปัญหาจาก ‘ล่างขึ้นบน’ สร้างวัฒนธรรมทางการเมือง ที่ทุกองค์กรต้องถูกตรวจสอบได้ และเราจะปกป้องผลประโยชน์ประชาชน จากกลุ่มนายทุนใหญ่ที่เอารัดเอาเปรียบ ผ่านการทุจริตเชิงนโยบาย

‘สุดารัตน์’ ย้ำว่า ตนเองและพรรคไทยสร้างไทย ยอมเหนื่อย เพื่อให้ประชาชนทุกคนหายเหนื่อย เรามาสร้างชัยชนะกับประชาชน และขอยืนยันว่า “ไทยสร้างไทย” เป็นพรรคประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และไม่เป็นที่เหยียบยืนให้กับเผด็จการ 

‘ไทยสร้างไทย’ พรรคเดียวไม่เกี่ยวกับใคร ไม่เป็นมอนินีของใคร เพราะไทยสร้างไทย “นายใหญ่คือประชาชน”

สุดารัตน์ IMG_1872.jpegสุดารัตน์ IMG_1871.jpegสุดารัตน์ จินนี่ _1870.jpegสุดารัตน์ สุวดี นิค ไทยสร้างไทย IMG_1869.jpeg

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More