พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'อิ๊งค์' ไลฟ์สด ให้คำมั่นไม่จับมือ 'ป้อม' อ้อนเลือกพรรคเพื่อไทยทั้ง 2 ใบ

‘แพทองธาร’ ไลฟ์สดตอบคำถามแฟนเพจ ก่อนเลือกตั้งล้วงหน้า 7 พ.ค.นี้ อ้อนเลือกพรรคเพื่อไทยทั้ง 2 ใบ เลือกอย่างมียุทธศาสตร์ปิดสวิตช์ ‘3 ป.-250 ส.ว.’ ก่อนย้ำ ไม่จับมือ ‘ป้อม’ ตั้งรัฐบาล

แพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ไลฟ์สดตอบคำถามแฟนเพจผ่านเฟซบุ๊คไลฟ์นาน 35 นาที ซึ่งเป็นคำถามจากช่องทางโซเชียลมีเดียของแพทองธาร ทั้งช่องทาง Facebook Twitter IG Youtube ซึ่งคำถามเกี่ยวกับนโยบาย ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว เช่น คำถามเกี่ยวกับเหตุผลว่าทำไมจะต้องเลือกพรรคเพื่อไทย ซึ่งแพทองธารได้ชี้แจงเหตุผลการเข้าไปผลักดันนโยบายเพื่อดูแลประชาชน พร้อมย้ำทิ้งท้ายว่าพรรคเพื่อไทยเป็นคำตอบของประเทศในเวลานี้ และในวันเลือกตั้งล่วงหน้า 7 พฤษภาคม ขอให้เลือกเพื่อไทยทั้ง 2 ใบ 

ขณะเดียวกันมีแฟนคลับของพรรค บอกว่าก่อนลงเลือกตั้งล่วงหน้า ยังลังเลอยู่จึงขอให้ แพทองธาร ให้สัญญาว่าจะไม่จับมือกับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โดยแพทองธาร ให้ความมั่นใจอีกครั้งว่าพรรคเพื่อไทยจะไม่จับมือกับพรรคประชารัฐ ดังนั้นวันเลือกตั้งล่วงหน้า กาพรรคเพื่อไทยได้เลย และต้องเลือกอย่างมียุทธศาสตร์ไม่งั้นจะปิดสวิตช์ 3ป. และเอาชนะ 250 ส.ว. ไม่ได้  

ขณะเดียวกันยังตั้งความหวังว่าพรรคเพื่อไทยหวังที่จะมี ส.ส. ในพื้นที่จังหวัด ภาคใต้ของประเทศไทยเพื่อไปผลักดันนโยบายให้กับพี่น้องภาคใต้ และเปิดเผยว่า เดิมทีวางแผนจะไปหาเสียงที่เชียงใหม่แต่เนื่องด้วยแผลหลังคลอดยังไม่ดีขึ้น จึงจะวีดีโอคอลไปร่วมการหาเสียงที่จังหวัดเชียงใหม่วันที่ 10 – 11 พฤษภาคมนี้ 

แพทองธาร ยังกล่าวถึงกรณีที่บิดา (ทักษิณ ชินวัตร) ที่บอกว่าจะกลับประเทศมาเลี้ยงหลานนั้น เป็นความรู้สึกของคนในฐานะพ่อในฐานะตาของหลาน ซึ่งยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้ พร้อมยังเล่าถึงเหตุการณ์รัฐประหาร ปี 2549 ซึ่งขณะนั้นเรียนอยู่มหาวิทยาลัย และอยู่ระหว่างการไปติวพิเศษกับเพื่อนมหาวิทยาลัย ช่วงนั้นได้ขับรถไปเรื่อยๆบนทางด่วน โดยไม่สามารถเข้าไปที่บ้านได้ ส่วนการรัฐประหารครั้งที่ 2 ปี 2557 มีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางการเมือง เกือบถูกเชิญไปพูดคุย  

ทั้งนี้นางสาวแพทองธาร ยังตอบคำถามเรื่องทั่วไป เช่น เรื่องสุขภาพหลังคลอด เครื่องดื่มอาหาร ไอศรีมที่ชอบทาน “รัมเรซิ่น” และไม่ชอบรูทเบียร์ และมีคำถามเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์การแต่งหน้าและรีวิวการใช้เครื่องสำอาง และทิ้งท้ายอ้อนแฟนคลับใน Facebook ขอให้เลือกพรรคเพื่อไทยหมายเลข 29 

แพทองธาร ได้ชี้แจงเรื่องการขึ้นเวทีดีเบตก่อนหน้านี้ที่ตั้งครรภ์เนื่องจากยังความไม่พร้อมสำหรับคนท้องเรื่องการนั่งร่วมรายการด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More