พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

เลือกตั้ง2566 : ปิดหีบเลือกตั้งล่วงหน้า คนไทยฝ่าอากาศร้อน ใช้สิทธิเนืองแน่น

วันนี้ (7 พ.ค.2566) ประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งนอกเขตและในเขตกันอย่างเนืองแน่นตั้งแต่ช่วงเช้า ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว บางส่วนนำพัดลมมือถือ พัด ร่ม แก้วน้ำติดตัวมาด้วยเพื่อเป็นตัวช่วยในการคลายร้อน แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดทำให้ประชาชนที่มาใช้สิทธิ หลายคนเป็นลม หลายหน่วยเลือกตั้งจึงมีการใช้รถ น้ำมาฉีดละอองน้ำรอบพื้นที่จัดการเลือกตั้ง เพื่อบรรเทาอากาศร้อน รวมไปถึงพัดลมไอน้ำให้ประชาชนได้หลบแดด

นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า การลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในเขตและนอกเขตมีประมาณกว่า 800,000 คน ปีก่อน ๆ มีผู้มาใช้สิทธิกว่า 80% หากเป็นไปได้ ปีนี้ก็อยากให้คนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าไว้มาใช้สิทธิครบทุกคน

ในส่วนของบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าจะแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนหนึ่งบัตรเลือกตั้งนอกเขต ไปรษณีย์จะรับเพื่อไปส่งตามจังหวัดต่าง ๆ อีกส่วนหนึ่งบัตรเลือกตั้งในเขต เจ้าหน้าที่จะรวบรวมไปส่งเขตแม่ โดยเก็บรักษาไว้ในห้องมั่นคงทั้ง 33 เขตเลือกตั้ง และจะมีกล้อง CCTV (คลิกที่นี่) บันทึกภาพไว้ตลอด 24 ชั่วโมง จนกระทั่งวันที่ 14 พ.ค. 66 หลังจากปิดหีบในเวลา 17.00 น. จึงจะเบิกบัตรเลือกตั้งล่วงหน้ามานับคะแนน

ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้ามาใช้สิทธิของตนทุกคน เพราะหากไม่ใช้สิทธิในวันนี้จะไม่สามารถไปใช้สิทธิลงคะแนนในวันที่ 14 พ.ค. 66 ได้แล้ว ซึ่งจะทำให้เสียสิทธิในการลงคะแนน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง2556 : กกต.กำชับ จนท.เร่งแก้ไขหากพบปัญหาในการดูแลเลือกตั้ง

เลือกตั้ง2566 : กกต.เผย จนท.กรอกเลขเขตเลือกตั้งหน้าซองผิด จ.นนทบุรี – เตรียมแก้ไข

เลือกตั้ง2566 : ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าแน่น “สยามพารากอน” คิวอาร์โค้ดล่ม

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More