พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'อนุทิน' มั่นใจกวาด ส.ส. มากกว่าปี 62 เชื่อประชาชนเห็นผลงาน ไม่กังวลเรื่องกระแส

” สิ่งที่พรรคภูมิใจไทยบอกได้ตอนนี้คือเราจะได้ ส.ส.มากกว่าปี 2562 เพราะเราทำงานหนักเรามีผลงานและเราเชื่อมั่นว่าประชาชนจะเห็นในสิ่งที่เราทำ”

12 พ.ค. 2566 ณ ศูนย์สรรพสินค้า Show DC ถ.พระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนปราศรัยใหญ่ หาเสียงเลือกตั้ง กรุงเทพมหานคร ระบุว่า  

พรรคภูมิใจไทยพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพรรคเราเป็นพรรคของการทำงานเน้นเรื่องสร้างผลงาน และเชื่อว่าสิ่งที่เราทำประชาชนสามารถสัมผัสจับต้องได้

เมื่อถามว่าพรรคภูมิใจไทยมีจุดแข็งตรงไหนทำไมประชาชนต้องเลือกพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ตอบว่า เราเติบโตมาได้เพราะการทำงานใช่หรือไม่ นี่ก็ถือว่าเป็นจุดแข็งหนึ่งแล้วนอกจากนั้นเรายังเป็นพรรคที่เคารพกฎกติกามารยาททางการเมือง เราเน้นเรื่องการปรองดองเราจะมีปัญหาความขัดแย้งกับพวกที่ทุจริต คอร์รัปชันหรือคนที่ไม่หวังดีกับบ้านเมืองเท่านั้น

“ที่ผ่านมาพรรคภูมิใจไทยร่วมงานกับใครเราไม่เคยสร้างปัญหาตอนเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเราเข้ามาด้วยกันมีรัฐมนตรี 7 คน เมื่อเรามี ส.ส. เพิ่มขึ้น เราก็ไม่เคยต่อรองตำแหน่งเพิ่ม เราแค่มุ่งมั่นตั้งใจทำงานเท่านั้น เราทำงานจริงตั้งใจจริงใจเพื่อที่จะเข้ามารับใช้ประชาชน”

เมื่อถามว่ากังวลเรื่องของกระแสพรรคการเมืองอื่นหรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่าพรรคภูมิใจไทย แข่งกับตัวเอง เหมือนเวลาแข่งม้า จ๊อกกี้จะสวมหมวกและมองไปข้างหน้าเท่านั้น พรรคภูมิใจไทยก็เช่นกัน 

เมื่อถามถึงทิศทางการจัดตั้งรัฐบาล ในคืนวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 นายอนุทิน ตอบว่า พรรคภูมิใจไทยยังไม่ได้มองถึงเรื่องนั้นสิ่งแรกที่ต้องทำคือการขอบคุณประชาชนที่ให้คะแนนเสียงกับพรรค ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลการจะจับมือกับใครใครจะอยู่ฝ่ายไหนขั้วไหนก็ขอให้ดูผลของการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการจะดีกว่า

” สิ่งที่พรรคภูมิใจไทยบอกได้ตอนนี้คือเราจะได้ ส.ส.มากกว่าปี 2562 เพราะเราทำงานหนักเรามีผลงานและเราเชื่อมั่นว่าประชาชนจะเห็นในสิ่งที่เราทำ”

‘อนุทิน’ ปราศรัยใหญ่ เจอ ‘ชูวิทย์’ แสบ โผล่บนทางด่วน ต่อต้านค้านกัญชา 

อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค กล่าวปราศรัยว่า วันนี้ผมมีความพร้อมที่จะรับใช้พี่น้องประชาชนทั้งชาวกรุงเทพฯ และคนไทยทั่วประเทศ ผมขึ้นมาอยู่ถึงจุดนี้ได้ไม่มีทางลัด แต่มาด้วยผลงาน  

“ก่อนหน้านี้มีการใช้คำสรรพนามว่าพวกแม่ง ถ้าหมายถึงผม แล้วผมมีโอกาสทำงาน ผมจะทำงาน จนคนที่เรียกผมว่าแม่ง เปลี่ยนมาเรียกผมว่าท่าน”

เชื่อว่าประชาชน เห็นการทำงานของเรา ก็จะเห็นว่าพรรคภูมิใจไทยพูดจริงพูดแล้วทำ เราก็มาทำงานด้วยสติ เข้ามาทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน เรื่องความขัดแย้ง ตนเชื่อว่า ทำให้คนไทยเสียโอกาสมาเยอะ มันถึงเวลาต้องกอดกัน ต้องช่วยกันแล้ว 

“พรรคภูมิใจไทย 4 ปีที่ผ่านมา คน กทม. เจอ PM 2.5 เราเอาเมล์ติดแอร์มาให้บริการประชาชนไม่มีควัน ไม่มีฝุ่น ไม่มีเสียง ปีหน้า 5,000 คันวิ่งเต็ม กทม. เดินทางได้เลย ตลอดสาย ตลอดวัน นี่คือความใส่ใจที่พรรคภูมิใจไทยมอบให้ชาว กทม. เราขอหมั้นท่านด้วยผลงานของเรา”

4 ปีที่ผ่านมาพา เรายกระดับทั้งคุณภาพชีวิต การสาธารณสุข การคมนาคมเศรษฐกิจปากท้องของพี่น้องประชาชน คนไทยทุกคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่ อนุทิน ปราศรัยอยู่บนเวทีนั้น ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ พร้อมด้วยกลุ่มคนจำนวนหนึ่ง เดินทางมาโผล่บนทางด่วนพระราม 9 พร้อมชูป้าย “เราไม่เอากัญชา เอากัญชากลับไป” ซึ่ง อนุทิน กล่าวสวัสดีทักทาย และขอให้ผู้ที่มาร่วมรับฟังปราศรัย เชียร์ ชูวิทย์ ให้กองเชียร์ตะโกนเชียร์และขอให้ ชูวิทย์ลงมา โดดมา พร้อมระบุว่า พี่ชูวิทย์ เรามีนัดทานข้าวกัน เดี๋ยวสัปดาห์หน้านัดกันนะ ทำให้บรรดากองเชียร์ของพรรคภูมิใจไทย โห่ไล่ 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทางด่วน ได้เข้าเคลียร์สถานการณ์ ปลดป้ายที่ ชูวิทย์ นำมาแขวนไว้ และผลักดันออกจากพื้นที่เนื่องจากกีดขวางการจราจรบนทางด่วน ซึ่ง อนุทิน ระบุอีกว่า กลุ่มคนเหล่านี้พยายามสกัดกั้นการดำเนินนโยบายของพรรคไม่ให้สำเร็จตามที่พรรคได้ตั้งไว้ พร้อมมองว่า เป็นการจ้างมาเพื่อดิสเครดิตในช่วงเลือกตั้ง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More