พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

เลือกตั้ง2566 : กกต. ยกบทเรียนปัญหาเลือกตั้ง 14 พ.ค. ให้คำมั่นไม่เกิดซ้ำอีก

วันนี้ (17 พ.ค.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแสวง บุญมี เลขาธิการ กกต. ได้ส่งข้อความในกลุ่มของสำนักงาน กกต. ภายหลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง 14 พ.ค. ว่า เห็นด้วยกับปัญหาข้อจำกัด ที่มีการพูดคุยกันกับเครื่อข่ายผ่านเวทีรวมระดับประเทศรวมถึงการพูดคุยกับเครือข่ายในเวทีระดับจังหวัด เพราะเป็นผู้ทำงานร่วมกันจริงๆ เป็นหน้างานที่สำคัญที่สุด จะหาวิธีว่าจะดำเนินการอย่างไรให้สมประโยชน์ที่สุด

โดยเลือกตั้งครั้งนี้เปรียบเหมือนเรียนจบหลักสูตร ที่ได้รับทราบปัญหาและบางครั้งก็เขาไปแก้ปัญหาด้วยตนเองหลายเรื่อง พร้อมให้คำมั่นว่าปัญหาพวกนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกครั้งนี้ ที่เกิดปัญหาแล้วตามแก้

ครั้งหน้าวางแผนไว้จากปัญหาที่ผ่านมา คงเหลือแต่ปัญหาเรื่อง กปน. ปัญหาเดียวน่าจะยังเป็นปัญหาอยู่อีกต่อไป แต่คงจะดีขึ้น

เลขาธิการ กกต. ยังกล่าวถึงเรื่องการแบ่งเขต ,การส่งหนังสือแนะนำตัว ,นโยบายพรรคการเมือง,การลงทะเบียน, การลงคะแนนออกเสียงล่วงหน้า ,การรายงานผลทาง ECT Report ,การจัดงบประมาณที่ไม่เหมาะสม ,และการบริหารเรื่องการเงินธุรการ ,การจัดลำดับงาน ฯลฯ ได้เห็นโจทย์หมดแล้ว เชื่อแก้ไขได้ง่ายมาก ก่อนจะแสดงความมั่นใจด้วยว่า ถ้ามีโอกาสทำงานร่วมกันอีก ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้น และจะทำงานด้วยความสะดวกสบาย-มีความสุขกว่าครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เลือกตั้ง2566: กกต.เปิดสูตรคำนวณ “ปาร์ตี้ลิสต์” ฉบับหาร 100

ผลเลือกตั้ง2566 : พรรคไหนถือธงนำเมื่อ “คนใต้” เลือกหลากหลาย

ผลการเลือกตั้ง2566 : กกต.แถลงผลไม่เป็นทางการ ก้าวไกลอันดับ 1 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More