พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

เลือกตั้ง2566 : “พิธา” มั่นใจถก 5 พรรคดีลตั้งรัฐบาล จ่อแถลง 18 พ.ค.

วันนี้ (17 พ.ค.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการหารือเป็นการภายในของแกนนำพรรคก้าวไกล ณ ที่ทำการพรรค โดยมีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์, นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์, นายชัยธวัช ตุลาธน รวมถึง น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

จากนั้น บรรดาแกนนำทยอยเดินทางออกจากที่ทำการพรรค ไปยังร้านอาหารย่านถนนสุโขทัย เขตดุสิต เพื่อพูดคุยร่วมรัฐบาลนัดแรกกับพรรคร่วมฝ่ายค้านอีก 5 พรรคที่ได้นัดหมายไว้ก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคประชาชาติ พรรคเสรีรวมไทย พรรคไทยสร้างไทย และพรรคเป็นธรรม

อ่านข่าว : เลือกตั้ง2566 : จับตา “ก้าวไกล” นัด 5 พรรค ถก MOU ตั้งรัฐบาล 

นายพิธา ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า อย่างที่ทราบกันดีว่าจะมีการประชุมภายในกับหัวหน้าพรรค ซึ่งได้ประกาศไปแล้วว่าความชัดเจนและความเป็นเอกภาพในการทำงานต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดสุญญากาศมาก

ทั้งนี้จะพูดคุยหารือเรื่องความคืบหน้า สถานการณ์ทางการเมือง รวมถึงเฉลิมฉลองผลการเลือกตั้ง พร้อมยืนยันว่าจะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้อย่างแน่นอน โดยขอให้รอฟังการแถลงรายละเอียดในวันที่ 18 พ.ค.นี้

เช่นเดียวกับนายชัยธวัช ที่เปิดเผยว่า จะหาข้อสรุปจากการหารือกับพรรคการเมืองต่างๆ ก่อน และคาดว่าจะมีการแถลงข่าวในวันที่ 18 พ.ค.นี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง2566: ส.ว.เสียงแตกเมื่อ “พิธา” นั่งนายกฯ

เลือกตั้ง2566 : ส่องนโยบาย 6 พรรคร่วมรัฐบาล เหมือน หรือ ต่างกัน?

เลือกตั้ง2566 : “รังสิมันต์” เชื่อปิดสวิตช์ ม.272 ได้ วอนให้ยึดหลักพรรคอันดับหนึ่ง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More