พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘พิธา’เตรียมยื่นบัญชีทรัพย์สิน พรุ่งนี้ ไร้กังวล มั่นใจไม่มีอะไรติดขัด

จับตา ‘พิธา’ ส่งทนาย-ทีมกฎหมาย ยื่นบัญชีทรัพย์สิน-หนี้สิน ต่อ ‘ป.ป.ช.’ พรุ่งนี้ เฉียดฉิวเส้นตาย 18 มิ.ย.

วันที่ 17 มิ.ย. มีรายงานความเคลื่อนไหวของ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ที่เตรียมยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ต่อคณะกรรมการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในวันพรุ่งนี้ (18 มิ.ย.) 

ทั้งนี้ จะมอบหมายให้ทนายความส่วนตัว พร้อมคณะทำงานฝ่ายกฎหมายของพรรคก้าวไกล เป็นผู้ดำเนินการส่งเอกสารทางไปรษณีย์ โดย พิธา ไม่กังวลต่อการยื่นบัญชีทรัพย์สินฯ และมั่นใจว่าจะไม่มีอะไรติดขัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการ ป.ป.ช. เผยว่า กรณีของ พิธา จะครบกำหนดขอขยายเวลายื่นบัญชีทรัพย์สินฯ ภายในวันที่ 18 มิ.ย. นี้ ซึ่งเป็นวันหยุดราชการหากหลังวันที่ 18 มิ.ย.ไปแล้ว ยังไม่ยื่นเข้ามา จะมีหนังสือเตือนไปให้รีบมายื่น แต่ไม่ได้หมายความว่าจะมีความผิดฐานหลีกเลี่ยงหรือปกปิดบัญชีทรัพย์สินฯ แต่อย่างใด 

อย่างไรก็ตาม หากมีหนังสือเตือนไปแล้ว และยังไม่มายื่นอีก จะพิจารณาอีกครั้งว่า มีเจตนาจงใจหลีกเลี่ยงการยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินฯ หรือไม่

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More