พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘กก.’ ลุยสร้างเครือข่าย จว.ภาคใต้ ขยายฐานสมาชิก ทำงานความคิด เปลี่ยนการเมือง

‘ก้าวไกล’ เดินหน้าวางโครงสร้างเครือข่ายจังหวัด พร้อมขยายฐานสมาชิก ลุยทำงานความคิด หวังเปลี่ยนการเมืองภาคใต้

พรรคก้าวไกลจัดการสัมมนาคณะทำงาน 14 จังหวัดภาคใต้ที่จังหวัดพัทลุง โดยมี ศรายุทธ ใจหลัก ผู้อำนวยการพรรคก้าวไกล และ ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล เป็นผู้ร่วมพูดคุยในการสัมมนา

ศรายุทธระบุว่า แม้ภารกิจการเลือกตั้งจบลงไป แต่ภารกิจของพรรคก้าวไกลในการสร้างพรรคมวลชนยังต้องดำเนินต่อไปเพื่อให้พรรคก้าวไกลเป็นสถาบันการเมืองที่ไม่ยึดติดอยู่กับคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นสถาบันการเมืองที่ยึดโยงกับประชาชน มีประชาชนเป็นเจ้าของ โดยต้องสร้างให้คณะกรรมการจังหวัด ปีกแรงงานและเครือข่ายชาติพันธุ์ มีความเข้มแข็ง และปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่สุดคือการขยายฐานสมาชิกและทำงานกับสมาชิกพรรค วางโครงสร้างให้สมาชิกทุกคนมีส่วนร่วมกับพรรค

การเลือกตั้งที่ผ่านมาชัดเจนแล้วว่าฉากทัศน์การเมืองภาคใต้เปลี่ยนไป แม้พรรคก้าวไกลจะได้ ส.ส.เขตเพียงจังหวัดภูเก็ตจังหวัดเดียว แต่หากดูคะแนน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลมีคะแนนนำในหลายจังหวัด การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเป็นภารกิจที่พรรคก้าวไกลต้องทำงานต่ออย่างหนักและเชื่อว่าหากเรามีเครือข่ายจังหวัดที่เข้มแข็ง การพลิกขั้วการเมืองภาคใต้จะเกิดขึ้นได้ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

ขณะที่ชัยธวัช กล่าวว่า ชัยชนะของการเลือกตั้งที่พรรคก้าวไกลได้รับคือผลลัพธ์จากการทำงานหนักของเครือข่ายและทีมงานจังหวัดทั่วประเทศ อีกทั้งการวางโครงสร้างพรรคบนฐานความคิดที่เปิดให้พี่น้องประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมและขับเคลื่อนงานเพื่อวัตถุประสงค์ของพรรคไปด้วยกัน นอกจากนี้พรรคก้าวไกลตั้งแต่อนาคตใหม่ มีแนวคิดในการสร้างพรรคการเมืองที่มีชีวิตและเดินทางไปกับพี่น้องประชาชน ไม่ใช่เพียงมีชีวิตในช่วงที่มีการเลือกตั้งเท่านั้น ดังนั้นการที่จะทำให้พรรคก้าวไกลมีความเคลื่อนไหวและทำงานความคิดในสังคมได้ คือการกำหนดวาระแห่งการเปลี่ยนแปลงให้ได้

ชัยธวัชทิ้งท้ายว่า 4 ปีที่ผ่านมาบทบาทของพรรคก้าวไกลอยู่ในฐานะพรรคฝ่ายค้าน แต่กลับได้รับการยอมรับและสามารถผลักดันวาระต่าง ๆได้ เพราะพรรคก้าวไกลกำหนดโจทย์และดำเนินงานอย่างมีเป้าหมาย และจนถึงวันนี้ต้องย้ำกันซ้ำ ๆ ว่าพรรคอนาคตใหม่ต่อเนื่องมาถึงพรรคก้าวไกล ไม่ได้ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อส่งบุคคลใดเข้าสภาฯ หรือแสวงหาอำนาจรัฐ แต่เราต้องการปักธงและสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นในสังคม นี่คือเป้าหมายระยะยาวร่วมกันของพรรคก้าวไกล

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More