พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

เลื่อนถก 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล เปลี่ยนไปวันที่ 22 มิ.ย.

วันนี้ (17 มิ.ย. 66) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ จากเดิมที่เป็นการนัดประชุมของ 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล ได้เปลี่ยนเป็นการประชุมคณะกรรมการประสานงานเปลี่ยนผ่านรัฐบาล ที่มีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นประธาน ยังคงจะจัดขึ้นที่พรรคไทยสร้างไทย ซึ่งคณะทำงานชุดย่อยแต่ละคณะ จะได้รายงานความคืบหน้าในการหารือร่วมกันถึงแนวทางการทำงานในช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล

ขณะที่การประชุม 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลจะเปลี่ยนไปเป็นวันที่ 22 มิ.ย.จัดที่พรรคก้าวไกล โดยเหตุผลการเลื่อนเนื่องจากจะรอการประกาศรับรอง ส.ส.ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 21 มิ.ย.นี้ก่อน ซึ่งจะทำให้เห็นภาพชัดเจนขึ้นว่า แต่ละพรรคการเมืองนั้นได้มีจำนวน ส.ส.เท่าใด โดยมีวาระเรื่องประเมินสถานการณ์การเมืองในการจัดตั้งรัฐบาล รับทราบรายงานของคณะกรรมการ ประสานงานเปลี่ยนผ่านรัฐบาล

ส่วน เรื่องการจัดสรรตำแหน่งโควตา “ครม.พิธา 1” ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อยุติในการหารือ โดยความชัดเจน จะตกผลึกหลังจากการโหวตเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร และการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี เนื่องจากจะต้องเลือกนายกรัฐมนตรีให้ได้ก่อน

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More