พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ไม่ได้หลอกลวง “เตอร์ ณธีภัสร์” ยันลาออกส.ส.แน่

กรณีสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทั้งแบบเขตและแบบบัญชีรายชื่อ จำนวน 500 คน โดยยังพบมีรายชื่อของ น.ส.ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ลำดับที่ 27 ที่เคยประกาศลาออก หลังโดนจับในคดีเมาแล้วขับ

วันนี้ (21 มิ.ย.2566) น.ส.ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ หรือเตอร์ โพสต์ผ่านเฟซ บุ๊ก เตอร์ ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์-Nateepat Kulsetthasith ว่า 

“ไม่ใช่เรื่องหลอกลวง หลังจากที่แถลงลาออก ได้ปรึกษา กกต. แล้วถึงแนวทางในการลาออก แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้ กกต. ยังไม่ได้รับรองส.ส.ทำให้ไม่สามารถลาออกจาก ส.ส.ได้ จึงยังมีชื่ออยู่ โดยจะต้องได้รับการรับรองให้เป็น ส.ส. และเข้าไปปฏิญาณตนในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรเสียก่อน จึงจะดำรงตำแหน่ง ส.ส. โดยสมบูรณ์ และสามารถลาออกจากตำแหน่งได้ จากนั้นจึงจะมีการเลื่อนลำดับบัญชีรายชื่อให้ท่านอื่นขึ้นมาเป็น ส.ส.แทน”

ทั้งนี้รายชื่อที่จะเลื่อนขึ้นมาแทน น.ส.ณธีภัสร์ คือ นายสุเทพ อู่อ้น 

ขณะที่ทีมงานของพรรคก้าวไกล คาดว่าภายใน 3-4 วันนี้ จะมีข้อสรุปที่ชัดเจน หลังจากมีปัญหาทางเทคนิคของกฎหมาย ที่ทำให้การประกาศลาอออกของ น.ส.ณธีภัสร์ จากการเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ เมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา ยังไม่มีผลตามกฎหมายอย่างไรก็ดีการถอดชื่อ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคนั้น ตามข้อบังคับพรรคไม่สามารถทำได้ เพราะจะเป็นการขับให้พ้นจากสมาชิกพรรค

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตาดีล “บิ๊กป้อม” บินอังกฤษ หลังเป็น ส.ส.สมัยแรก

“จาตุรนต์” ถือฤกษ์สะดวก รายงานตัว ส.ส.ในรอบ 17 ปี

กกต.เปิด 500 รายชื่อส.ส.ป้ายแดง “บิ๊กป้อม” ปาร์ตี้ลิสต์หนึ่งเดียว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More