พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

มะเร็งคร่าชีวิต “ณรงค์ศักดิ์” ผู้ว่าฯ หมูป่า

วันนี้ (21 มิ.ย.2566) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี หรือผู้ว่าฯ หมูป่า เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลศิริราช หลังเข้ารักษาอาการป่วยด้วยโรคมะเร็ง ขณะอายุ 58 ปี โดยโลกออนไลน์ทั้งในแวดวงลูกศิษย์และเพื่อนร่วมงานจำนวนมากได้โพสต์ไว้อาลัย

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก จิ๊กมี่ รัชพล งามกระบวน ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ระบุว่า “RIP ขอให้นายไปสู่ภพภูมิที่ดีครับ อาลัยรัก ผู้ว่าฯ หมูป่า-ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ท่านถึงแก่อนิจกรรม วันนี้ (21 มิ.ย.) 17.00 น. ที่โรงพยาบาลศิริราช”

ด้านนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะผู้บังคับบัญชา ให้ข้อมูลกับไทยพีบีเอส ว่า นายณรงค์ศักดิ์เสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ที่โรงพยาบาลศิริราช โดยญาติจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุ แต่ยังไม่ทราบกำหนดการและรายละเอียด

ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนระหว่างปฏิบัติการกู้ภัยถ้ำหลวง เมื่อปี 2561

ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนระหว่างปฏิบัติการกู้ภัยถ้ำหลวง เมื่อปี 2561

สำหรับผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ เมื่อครั้งเป็นผู้ว่าฯ เชียงราย ทำหน้าที่ผู้บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือเด็กและผู้ฝึกสอนฟุตบอล 13 คน ทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมีแม่สาย ที่เข้าไปติดในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เป็นเวลา 18 วัน ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-10 ก.ค.2561 โดยบทบาทการบัญชาเหตุการณ์ตลอดระยะเวลา 18 วัน ทำให้นายณรงค์ศักดิ์ได้รับการชื่นชมและเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป

และในปีเดียวกัน นายณรงค์ศักดิ์ย้ายไปเป็นผู้ว่าฯ พะเยา จากนั้นปี 2562 ย้ายไปเป็นผู้ว่าฯ ลำปาง และปี 2564 ย้ายมาเป็นผู้ว่าฯ ปทุมธานี เริ่มลุยทำงานทันทีในวันแรก ด้วยการประชุมสถานการณ์น้ำ ร่วมกับหน่วยราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

อ่านข่าว : เปิดประวัติ ผู้ว่าฯหมูป่า “ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร”

ผู้ว่าฯ หมูป่า และ อดีต ผบ.หน่วยซีล ขณะร่วมงานเสวนาสมุดปกขาว คนเบื้องหลังกู้ภัยระดับโลก

ผู้ว่าฯ หมูป่า และ อดีต ผบ.หน่วยซีล ขณะร่วมงานเสวนาสมุดปกขาว คนเบื้องหลังกู้ภัยระดับโลก

“อดีต ผบ.หน่วยซีล” เสียดาย ชื่นชมเป็นบุคคลสำคัญ

พล.ร.ท.อาภากร อยู่คงแก้ว อดีตผู้บัญชาการหน่วยพิเศษทางเรือ หรือ หน่วยซีล ให้สัมภาษณ์กับไทยพีบีเอสออนไลน์ ว่า ได้รับทราบข่าวผู้ว่าฯ ณรงศักดิ์ เสียชีวิตแล้ว รู้สึกตกใจและเสียดายในฐานะที่เคยร่วมงานกันในปฏิบัติการถ้ำหลวง ได้เห็นวิสัยทัศน์ และวิธีการแก้ปัญหา

ท่านถือเป็นบุคลากรที่สำคัญต่อประเทศชาติ ทุกคนที่รับทราบข่าวนี้คงเสียดายและเสียใจต่อการสูญเสียครั้งนี้

พล.ร.ท.อาภากร กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาผู้ว่าฯ หมูป่าได้ถ่ายทอดประสบการณ์ วิธีการทำงาน บทเรียนจากถ้ำหลวงที่ประสบความสำเร็จในการช่วยเหลือเด็กๆ ทีมฟุตบอลหมูป่าฯ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปี 2565 ทราบว่าผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ ป่วย ได้พบและพูดคุยการถ่ายทำสารคดี เพื่อให้เห็นความร่วมมือของทีมไทยในการทำงานกู้ภัยถ้ำหลวง จึงขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้ว่าฯ

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More