พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘ปทุมธานี’ จัดพิธีศพอย่างสมเกียรติ ‘ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์’

ปทุมธานีจัดพิธีศพ ’ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร’ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง สิริอายุ 58 ปี ที่วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2566 อดิเทพ กมลเวชช์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่า ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ณ โรงพยาบาลศิริราช สิริอายุ 58 ปี

ในนามของผู้ใต้บังคับบัญชา และประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีอย่างสุดซึ้ง ทางจังหวัดปทุมธานีจะร่วมดำเนินการในด้านพิธีศพของ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี อย่างสมเกียรติ โดยในวันพรุ่งนี้ (22 มิถุนายน 2566) จะมีการจัดพิธีศพ ณ ศาลาพวงจินดา วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ กำหนดการที่ชัดเจนจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลาที่ ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ได้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ตั้งแต่ ปี 2564 จนถึงปัจจุบัน ท่านได้ร่วมบำบัดทุกข์บำรุงสุขของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำนุบำรุงศาสนาและสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามภายในจังหวัด อาทิ การจัดพิธีส่งข้าวแช่มอญ เพื่อส่งเสริมวิถีชาวไทยเชื้อสายรามัญ

นอกจากนี้ ในฐานะที่ท่านดำรงตำแหน่งพ่อเมืองของชาวปทุมธานี ท่านห่วงใยประชาชนเรื่องความเดือดร้อนด้านสาธารณูปโภคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การคมนาคมขนส่งหรือภัยพิบัติ ทั้งยังกำชับให้ทุกส่วนราชการในพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และเห็นแก่ประโยชน์สุขของประชาชนเป็นสำคัญ

สำหรับ ณรงศักดิ์ มีผลงานที่สร้างชื่อเสียงขณะดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ในฐานะผู้บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนของทีมฟุตบอล “หมูป่าอะคาเดมี แม่สาย” ซึ่งติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เมื่อเดือน มิ.ย. 2561

ประวัติส่วนตัว ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร เกิดเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2508 ที่อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อ พ.ศ. 2528 และระดับปริญญาโทสาขาวิชาภูมิมาตรศาสตร์และการสำรวจ (Geodetic Science and Surveying) จากมหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตท ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ พ.ศ. 2531

ส่วนประวัติการรับราชการ :

เคยดำรงตำแหน่งสำคัญในกระทรวงมหาดไทย ดังนี้

• ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย (2559)

• ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย (2560)

• ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา (2561)

• ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง (2562)

• ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี (2564)

ณรงค์ศักดิ์ IMG_6266.jpeg

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More