พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

สังเวย ส.ส.พลาดเป้า! เหตุ 'กรณ์' ออก 'ชาติพัฒนากล้า'

รายงานเบื้องหลัง ‘กรณ์ จาติกวณิช’ ลาออกพ้นหัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า สังเวยพลาดเป้า ส.ส.ต่ำสิบ จึงแสดงสปิริต จ่อประชุมหารือกลับมาใช้ชื่อ ‘ชาติพัฒนา’ เหมือนเดิม

วันที่ 25 มิ.ย. 2566 มีรายงานข่าวจากพรรคชาติพัฒนากล้า หลังจากที่ กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า ลาออก ว่า ข้อเท็จจริงเป็นไปตามที่ กรณ์ ได้โพสต์ชี้แจงต่อสาธารณะ พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้มีการทะเลาะเบาะแว้งและมีการพูดคุยกันดี ทั้งนี้ก่อนที่ กรณ์ จะลาออก ก็ได้มีการแจ้งและพูดคุยกับทางพรรคด้วยดี 

ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุอีกว่า เหตุผลของการลาออก มาจากผลการเลือกตั้งที่ไม่ได้เป็นไปตามเป้าเดิม ที่จะพา ส.ส.พรรคชาติพัฒนากล้า ไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง ซึ่งถือว่าพลาดเป้าไปมาก ดังนั้นการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคของนายกรณ์ ถือว่าเป็นการแสดงสปิริต 

อย่างไรก็ตามคาดว่า สัปดาห์หน้าทางพรรคฯ จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหาร เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคฯ คนใหม่ รวมถึงพิจารณาแนวทางที่จะเปลี่ยนชื่อพรรคฯ กลับมาเป็นพรรคชาติพัฒนา เหมือนเดิมหรือไม่

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More