พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“หมออ๋อง” ผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานสภา จากก้าวไกล

พรรคก้าวไกลได้ข้อสรุปในการเสนอชื่อ นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก ในฐานะกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล เพื่อชิงตำแหน่งประธานประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยระดับแกนนำของพรรคไม่มีใครคัดค้าน

โดยก่อนหน้านี้มีการเสนอ 3 คนได้แก่ นายณัฐวุฒิ บัวประทุม รองหัวหน้าพรรค นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.กทม. และ นายปดิพัทธ์

ทั้งนี้ ในเพจเฟซบุ๊กพรรคก้าวไกล ได้โพสต์โพสต์ภาพของนายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส. พิษณุโลก พร้อมข้อความ ที่ระบุว่าแคนดิเดตประธานสภาผู้แทนราษฎรพรรคก้าวไกล “ประสิทธิภาพ โปร่งใส ประชาชน รัฐสภาไทยต้องไม่เหมือนเดิม”

ประวัติ

ปดิพัทธ์ ชื่อเล่น อ๋อง ปัจจุบันอายุ 41 ปี เกิดเมื่อวันที่ 15 ต.ค.2524 ที่ อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก สำเร็จการศึกษามัธยมศึกษาจากโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ปริญญาตรีจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และวิทยาลัยศาสนศาสตร์ทรีนีตี้ ประเทศสิงคโปร์

ประสบการณ์การทำงาน

ปดิพัทธ์ ทำงานเป็นนายสัตวแพทย์ปฏิบัติการเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 2 ปี และทำงานด้านการพัฒนาเยาวชนและแก้ไขปัญหาสังคมกับสมาคมนักศึกษาคริสเตียนไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 – พ.ศ. 2561

งานด้านการเมือง

ปดิพัทธ์ ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งแรกในปี พ.ศ. 2562 สังกัดพรรคอนาคตใหม่ เขต 1 จ.พิษณุโลก โดยได้หมายเลข 2 เมื่อวันที่ 24 มี.ค.2562 โดยได้รับคะแนนเสียง 35,579 คะแนน ชนะนายเศรษฐา กิตติจารุรักษ์ จากพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งได้คะแนน 23,682 คะแนน และชนะ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส. 3 สมัย จากพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งได้คะแนน 18,613 คะแนน

พ.ศ. 2566 ปดิพัทธ์ ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรครั้งที่2 สังกัดพรรคก้าวไกล เขต 1 จ.พิษณุโลก โดยได้หมายเลข 9 เมื่อวันที่ 14 พ.ค.2566 โดยได้รับคะแนนเสียง 40,842 คะแนน มากเป็นอันดับหนึ่ง ทำให้ปดิพัทธ์ได้เป็น ส.ส. สมัยที่สอง

โดย ปดิพัทธ์ ได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรมาแล้ว 2 สมัย คือ

การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2562 จ.พิษณุโลก สังกัดพรรคอนาคตใหม่ 

การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2566 จ.พิษณุโลก สังกัดพรรคก้าวไกล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ก้าวไกล แจ้งเลื่อนหารือเพื่อไทย ปม “ประธานสภา” วันนี้

“เพื่อไทย” ขอเก้าอี้ “ประธานสภา” ยึดข้อเสนอเดิม 14+1

“หมอชลน่าน” ชี้ได้ข้อยุติ ปธ.สภาฯ ก่อนโหวต 4 ก.ค. มั่นใจจบด้วยดี

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More