พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘เสรีพิศุทธ์’ ให้กำลังใจ ‘เพื่อไทย-ก้าวไกล’ ปม ปธ.สภาฯ เชื่อจบลงด้วยดี

‘เสรีพิศุทธ์’ ให้กำลังใจ ‘เพื่อไทย-ก้าวไกล’ ปม ปธ.สภาฯ เชื่อจบลงด้วยดี – ย้ำ ‘ชลน่าน’ มีประสบการณ์มากกว่า ‘ปดิพันธ์’ ปัดพูดเข้าข้างแต่สื่อยกชื่อมาถาม

29 มิ.ย. ที่วอยซ์ทีวี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงปัญหาตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ระหว่างพรรคเพื่อไทย (พท.) กับพรรคก้าวไกล จะส่งผลต่อจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ว่า อยากให้รักษาประชาธิปไตยเอาไว้ อะไรที่พูดคุยกันไม่รู้เรื่องก็คุยกันให้รู้เรื่องกัน อาจจะมีได้บ้างเสียบ้าง อย่าไปคิดมากเพราะมันจะมีปัญหา หากแตกคอกันเผด็จการจะกลับมา แล้วควรจะจบก่อนนัดพรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 2 ก.ค.นี้ เชื่อว่าจะจบลงได้ด้วยดี

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนทบทวนดูเอ็มโอยูในการทำงานร่วมกันระบุชัดเจรว่าสนับสนุน พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี และไม่ได้พูดถึงประเด็นประธานสภาฯ ฉะนั้นจะหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาก็มีสิทธิ์ แต่จะตกลงอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับสองพรรค ซึ่งพรรคเสรีรวมไทยไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย แต่ให้กำลังใจหวังว่าจะตกลงกันให้ได้ ทั้งนี้ การทำงานร่วมกันในสภาฯมันสำคัญกว่าที่จะมีปัญหาการแตกหักกัน

เมื่อถามว่า กรณีที่พรรคก้าวไกลเปิดชื่อ ปดิพัทธ์ สันดิภาดา ส.ส.พิษณุโลก และพรรคเพื่อไทยเปิดชื่อ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรค เป็นประธานสภาฯ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนเคยตอบไปแล้ว นพ.ชลน่าน เป็นส.ส.หลายสมัย เคยเป็นรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค และผู้นำฝ่ายค้านฯ ส่วนปดิพันธ์ เป็นส.ส. มา 1 ปี 4 สมัย ซึ่งคนทำหน้าที่ประธานสภาฯต้องรอบรู้และมีประสบการณ์ ดังนั้น นพ.ชลน่าน จึงมีประสบการณ์มากกว่า แต่ไม่ได้เข้าข้างเพียงสื่อยกชื่อมาถาม

“ต้องแยกกันให้ออกเลือกประธานสภาฯกับนายกฯคนละส่วน ถ้าเอามารวมกันจะตกลงกันไม่ได้ เมื่อเราสนับสนุนนายพิธา ต้องสนับสนุนให้เต็มที่ มันไม่อยู่มที่ผม แต่มันอยู่ที่สองพรรค” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More