พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'อนุทิน' ปัดตอบอนาคตการเมือง 'ภูมิใจไทย' ถ้าเป็นผู้นำฝ่ายค้าน บอกเอาให้ถึงวันนั้นก่อน

‘อนุทิน’ เผยให้สมาชิกพรรคฯ ฟรีโหวตลงมติเลือกรองประธานคนที่หนึ่ง ปัดตอบอนาคตการเมือง ‘ภูมิใจไทย’ ถ้าเป็นผู้นำฝ่ายค้าน บอกเอาให้ถึงวันนั้นก่อน

วันที่ 4 ก.ค. เวลา 14.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงผลการลงมติเลือกประธานและรองประธานรัฐสภา ว่าภาพวันนี้จะสะท้อนถึงวันโหวตนายกหรือไม่ ว่า อย่าไปผูกกันเลย การเลือกประธานก็เป็นเรื่องของการเลือกประธาน การเลือกนายกฯก็เป็นเรื่องของการเลือกนายกฯ 

เมื่อถามถึงแนวทางการโหวตรองประธานสภาคนที่หนึ่ง ให้แนวทางกับสมาชิกพรรคอย่างไรบ้าง อนุทิน กล่าวว่า เราก็บอกลูกค้าว่าฟรีโหวต เพราะเราไม่ได้เสนอ ให้ลูกพรรคเขาได้ตัดสินใจเอง 

เมื่อถามว่า วันนี้การโหวตประธานสภาและรอง ถือว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยหรือไม่ อนุทิน กล่าวว่า เรียบร้อยมาก และนานกว่าที่ควรจะเป็น เพราะต้องมีการเขียนชื่อและนามสกุล เลยเสียเวลาเรื่องนี้ไป 2 ชั่วโมง 

เมื่อถามว่าการโหวตนายกฯ จะดุเดือดหรือไม่ อนุทิน กล่าวว่า ไม่มีอะไรดุเดือด วันนี้ก็เริ่มต้นด้วยดีนะ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เมื่อถามว่า วันนี้ได้ประธานสภาแล้วทอนาคตทางการเมืองพรรคภูมิใจไทยทจะวางแผนอย่างไร อนุทิน กล่าวว่า Have a good evening 

เมื่อถามว่าเตรียมความพร้อมจะเป็นผู้นำฝ่ายค้านอย่างไร อนุทิน หัวเราะ ก่อนกล่าวว่า เอาให้ถึงวันนั้นก่อน

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More