พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ส่องดออกเสียง “ประวิตร” ซัด ไม่เอาพรรคแก้ ม.112

วันนี้ (11 ก.ค.2566) รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า ในการประชุมพรรค พปชร. ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเป็นประธาน ได้ใช้เวลาหารือถึงทิศทางการโหวตนายกฯ ในวันที่ 13 ก.ค. นี้ค่อนข้างนาน และได้มีการเปิดให้ ส.ส. แสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.ประวิตรได้กล่าวกับที่ประชุมว่า

พรรคเราต้องเป็นเอกภาพ เราจะไม่เอาคนที่ไม่เอามาตรา 112 วันที่ 13 ก.ค.อาจจะโหวตงดออกเสียง

พล.อ.ประวิตรประกาศ ไม่เอาพรรคที่แก้ ม.112

พล.อ.ประวิตรประกาศ ไม่เอาพรรคที่แก้ ม.112

ขณะที่ ส.ส. อาวุโสรายหนึ่ง ได้แสดงความเห็นว่า มองว่าการงดออกเสียงก็เหมือนกับไม่เห็นชอบแล้ว ขณะนี้กระแสสังคมค่อนข้างแรง ถ้าโหวตไม่เห็นชอบเลยอาจจะมีผลกระทบต่อ ส.ส.ในพื้นที่

ส่วน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ ได้กล่าวว่า เห็น ส.ว.หลายคนออกมาให้สัมภาษณ์ว่าจะลงมติโดยการงดออกเสียงทำให้ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ค่อยว่ากันอีกทีในวันโหวต

นอกจากนี้ ระหว่างประชุมซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คาบเกี่ยวกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ประกาศวางมือทางการเมือง และลาออกจากสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เมื่อนายมิ่งขวัญเห็นข่าว จึงได้แจ้งกับที่ประชุมว่า พล.อ.ประยุทธ์ วางมือทางการเมือง แต่ พล.อ.ประวิตรไม่ได้พูดอะไรเช่นเดียวกับ ส.ส. ที่ไม่ได้แสดงความเห็นอะไรต่อเรื่องนี้

อ่านข่าวเพิ่ม :

จาก “คนรัก-ชัง” ในวันที่ “ลุงตู่” วางมือทางการเมือง

8 ปี 322 วัน เส้นทางการเมืองของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกฯ คนที่ 29 ของไทย

“ประยุทธ์” ประกาศวางมือการเมือง ลาออกพรรค รทสช.

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More