พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

มาเลเซียไปต่อไม่รอแล้วนะ! ‘อันวาร์’ หารือ ‘มัสก์’ ลงทุนเทสลา-สตาร์ลิงก์

อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย กล่าวเมื่อวันศุกร์ (14 ก.ค.) ว่า เขาได้ต่อสายโทรศัพท์หา อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีคนดัง เพื่อหารือเกี่ยวกับการลงทุนของจากเทสลา บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในมาเลเซีย และสตาร์ลิงก์ ระบบบริการสื่อสารผ่านดาวเทียมของบริษัทสเปซเอ็กซ์

“ผมยินดีที่บริษัทสนใจและตัดสินใจลงทุนในมาเลเซีย และยินดีกับความตั้งใจของ อีลอน มัสก์ ที่จะมามาเลเซีย” อันวาร์กล่าวในแถลงการณ์

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา มาเลเซียได้อนุมัติคำขอของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเทสลา ในการนำเข้ารถ EV ที่ใช้แบตเตอรี่เข้ามาในมาเลเซีย 

ทั้งนี้ กระทรวงการค้ามาเลเซียแถลงว่า เทสลาจะเปิดสำนักงาน โชว์รูม และศูนย์บริการในมาเลเซีย และจะสร้างเครือข่ายสถานีหัวชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ของเทสลาด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น อันวาร์กล่าวว่าการดำเนินงานของเทสลาในมาเลเซียจะเริ่มต้นขึ้นในปีนี้

อันวาร์ยังระบุอีกว่า เขาและมัสก์ยังได้หารือเกี่ยวกับสตาร์ลิงก์ ซึ่งเป็นบริการสื่อสารผ่านดาวเทียม ที่ริเริ่มโดยมัสก์ และดำเนินการโดยบริษัทสเปซเอ็กซ์ของเขา

ที่มา:

https://asia.nikkei.com/Business/Technology/Malaysia-s-Anwar-discusses-Tesla-investment-Starlink-with-Musk?fbclid=IwAR0SUVqtQ0T5jubs-2ttvDqlcJD3TjFvyYfL_xPmhnPJ7ISxgb1XU7NEcDg

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More