พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'ศรี' จ่อร้อง สตช. พบพิรุธ 'โครงการศูนย์ 191' งบ 7,000 ล้าน แก้ทีโออาร์เอื้อเอกชน

‘ศรีสุวรรณ’ เตรียมร้อง สตช. โครงการจัดตั้งศูนย์รับแจ้งเหตุแห่งชาติงบกว่า 7,000 ล้านบาทมีพิรุธ พบมีการแก้ทีโออาร์เอื้อเอกชน

วันที่ 16 ก.ค.66 ศรีสุวรรณจรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ตามที่ ครม.เห็นชอบให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ดำเนินโครงการตั้งศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินแห่งชาติ หรือศูนย์ฯ 191 ซึ่งใช้เงินนอกงบประมาณมหาศาล

นอกจากนี้ยังมีในส่วนของงบกว่า 7 พันล้านจาก กสทช.ที่นำมาให้ สตช.จัดตั้งศูนย์ฯ ขณะที่การดำเนินโครงการพบว่ามีการดำเนินการที่กลับไปกลับมา มีการเขียนแก้ไขทีโออาร์เอื้อให้กับเอกชน เป็นโครงการที่มีการล็อกสเปก และเตรียมจัดหาบริษัทผู้ที่จะชนะประมูลงานไว้แล้ว จนล้มประมูลไปแล้วถึง 2 ครั้ง นอกจากนี้ยังพบความเชื่อมโยงของบริษัทเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่มีความเชื่อมโยงกับบิ๊กๆ ของ สตช.และ ครม.อีกด้วย

องค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน จึงจำนำความไปร้อง ผบ.ตร.อีกครั้งเพื่อให้มีการตรวจสอบข้อพิรุธต่าง ๆ ดังกล่าวเพื่อให้โครงการฯเกิดความโปร่งใสและเกิดประสิทธิผลในการจัดตั้งศูนย์ฯที่สามารถใช้งานได้จริงต่อไป โดยจะเดินทางไปยื่นคำร้องพร้อมหลักฐานในวันจันทร์ที่ 17 ก.ค.66 เวลา 10.00 น. ณ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถ.พระราม 1 ปทุมวัน กทม.

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More