พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

โหวตนายกฯรอบ 2 : ด้อมส้มประชิดรั้วสภาฯ หลังศาล รธน. สั่ง “พิธา” หยุดปฏิบัติหน้าที่

วันนี้ (19 ก.ค.2566) บรรยากาศบริเวณแยกเกียกกาย หน้าอาคารรัฐสภา เจ้าหน้าที่ตำรวจนำแผงเหล็กมากั้นเพิ่มต่อจากตู้คอนเทนเนอร์ หลังจากศาลรัฐธรรมนูญ รับวินิจฉัยคำร้องเรียนหุ้นไอทีวี ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ จนกว่าศาลจะมีคำวินิจฉัย พร้อมทั้งขอเพิ่มกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน เข้าไปในบริเวณดังกล่าวด้วย

หน้าอาคารรัฐสภา แยกเกียกกาย

หน้าอาคารรัฐสภา แยกเกียกกาย

มวลชนรวมตัว หน้าอาคารรัฐสภา

มวลชนรวมตัว หน้าอาคารรัฐสภา

ตำรวจนำแผงเหล็กมากั้นบริเวณแยกเกียกกาย

ตำรวจนำแผงเหล็กมากั้นบริเวณแยกเกียกกาย

 บริเวณแยกเกียกกาย หน้าอาคารรัฐสภา

บริเวณแยกเกียกกาย หน้าอาคารรัฐสภา

วางกำลังรักษาความปลอดภัยรอบอาคารรัฐสภา

ขณะที่บริเวณโดยรอบอาคารรัฐสภา มีการวางกำลังรักษาความปลอดภัยของตำรวจนครบาล ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา และได้วางแนวตู้คอนเทนเนอร์ พร้อมทั้งนำผ้าใบมาคลุม รอบอาคาร ตามประกาศกำหนดเป็นพื้นที่ห้ามชุมนุมในรัศมี 50 เมตร

รวมทั้งจะปิดการจราจรถนนสามเสน ช่วงแยกเกียกกาย เช่นเดียวกับ การประชุมรัฐสภา เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา

ส่วนจุดที่จัดให้เป็นพื้นที่ชุมนุม คือ ศูนย์ราชการกรุงเทพมหานคร (เกียกกาย) ซึ่งอยู่ด้านข้างของอาคารรัฐสภา ฝั่งถนนทหาร เปิดให้ผู้ชุมนุมเข้าไปตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ และได้จัดเตรียมรถสุขาไว้บริการ

ตำรวจแนะเลี่ยงเส้นทางรอบอาคารรัฐสภา

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่จะใช้เส้นทางผ่านอาคารรัฐสภา หลีกเลี่ยงเส้นทางเนื่องจากได้ออกคําสั่งเจ้าพนักงานจราจรห้ามรถทุกชนิดเดินรถ หยุด หรือ จอดตลอดเวลา บนถนนสามเสน ช่วงแยกเกียกกายแล้ว ตั้งแต่เที่ยงคืนที่ผ่านมาจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ โดยให้ไปใช้เส้นทางใกล้เคียงแทน

ส่วนการประกาศห้ามชุมนุมในที่สาธารณะรัศมีไม่เกิน 50 เมตร รอบอาคารรัฐสภา มีผลตั้งแต่ วันที่ 18 ก.ค. เวลา 06.00 น. ถึง วันที่ 21 ก.ค. เวลา 24.00 น.

ถ่ายทอดสด โหวตนายกฯ ครั้งที่ 2 วันที่ 19 ก.ค.66 จับตา “พิธา” ได้เสียงเพิ่มหรือไม่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน ! ศาลฯ รับวินิจฉัย “ปมหุ้นสื่อ” สั่ง “พิธา” หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More