พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

โหวตนายกฯ รอบ 2 : เช็กเลี่ยงเส้นทาง #ม็อบ19กรกฎา66 ปักหมุดอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

วันนี้ (19 ก.ค.2566) เวลา 15.20 น.บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลุ่มผู้ชุมนุมลำเลียงอุปกรณ์ลงจากรถบรรทุก เพื่อตั้งเวทีปราศรัยบริเวณลานฐานของอนุสาวรีย์ แต่ว่า พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม เข้าเจรจากับ นายธัชพงศ์ แกดำ แกนนำการชุมนุม

โดยอนุญาตให้ผู้ชุมนุมใช้พื้นที่บริเวณ หน้าร้านแมคโดนัลไปก่อน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่การจราจรคับคั่ง ไม่อยากให้ผู้คนเดินข้ามถนนไปมา แต่หากมีผู้ชุมนุมมากขึ้นจะพิจารณาอีกครั้ง

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. กล่าวว่า ตามที่มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เวลา 17.00 น. เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีการจราจรหนาแน่น เป็นเส้นทางสายหลักที่ประชาชนใช้ในการสัญจร

ดังนั้นเพื่อให้เกิดความสะดวกในการเดินทางของประชาชน จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร เพื่อประกอบในการวางแผนการเดินทาง และขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นการชุมนุม ดังนี้

ประชาชนจำนวนมากรวมตัวชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้นายพิธา หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.

ประชาชนจำนวนมากรวมตัวชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้นายพิธา หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.

1. เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบ
1.1 ถ.ราชดำเนินกลาง (แยกคอกวัว – แยกผ่านฟ้าฯ)
1.2 ถ.ดินสอ (แยกสะพานวันชาติ – แยกมหรรณพ)
1.3 สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า

2. เส้นทางแนะนำ
2.1 ถ.ราชดำเนินนอก
2.2 ถ.วิสุทธิกษัตริย์
2.3 ถ.พระสุเมรุ
2.4 ถ.จักรพงษ์
2.5 ถ.พระอาทิตย์
2.6 ถ.อัษฎางค์
2.7 ถ.ตะนาว
2.8 ถ.เฟื่องนคร
2.9 ถ.ตีทอง
2.10 ถ.วรจักร
2.11 ถ.มหาไชย
2.12 ถ.บำรุงเมือง
2.13 สะพานพระราม 8
2.14 สะพานพระพุทธยอดฟ้า
2.15 สะพานพระปกเกล้า

บช.น. จึงขอแจ้งให้ผู้ใช้รถใช้ถนนรับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนในการเดินทาง และขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ทั้งนี้ บช.น. ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้แก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในภาพรวม เพื่อให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 16.20 น. หยก ตะวันทานตะวัน และกลุ่มเคลื่อนไหวบางส่วน ปีนขึ้นไปในส่วนของฐานอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วและโบกธงของกลุ่ม ขณะที่มวลชนเริ่มเดินทางมารวมตัวที่บริเวณเกาะกลางของวงเวียน และมีแกนนำบางส่วนสลับขึ้นปลาศรัยบนรถเครื่องขยายเสียง

ผู้ชุมนุมนำป้ายผ้าระบุว่า “นายกพิธาฉันทามติประชาชน” ผูกไว้ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังที่ประชุมรัฐสภามีมติไม่ให้เสนอชื่อ นายพิธา เป็นนายกรัฐมนตรี รอบที่ 2

ผู้ชุมนุมนำป้ายผ้าระบุว่า “นายกพิธาฉันทามติประชาชน” ผูกไว้ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังที่ประชุมรัฐสภามีมติไม่ให้เสนอชื่อ นายพิธา เป็นนายกรัฐมนตรี รอบที่ 2

เวลา 17.16 น. นายธัชพงศ์ ขึ้นเวทีปราศรัยแจ้งกับผู้ชุมนุมว่า ที่ประชุมรัฐสภามีมติไม่ให้เสนอชื่อ นายพิธา เป็นนายกรัฐมนตรีเป็นรอบที่ 2 โดยมวลชนหลังจากได้ฟังได้ส่งเสียงโห่ แสดงความไม่พอใจ และมีบางส่วนที่นำป้ายผ้าระบุข้อความว่า “นายกพิธาฉันทามติประชาชน” ผูกไว้ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยมีเครือข่ายหลายกลุ่มเข้าร่วมพื้นที่ชุมนุมวันนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โหวตนายกฯ รอบ 2 : คนการเมืองโพสต์หลัง “พิธา” หยุดปฎิบัติหน้าที่

พลิก 7 แฟ้มคดีดัง “ศาล” สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ สส.

จับกระแสการเมือง: วันที่ 19 ก.ค. 2566 ยามอาทิตย์อัสดง คนดังเข้าสู่เข้ามุมอับชีวิต

โหวตนายกฯ รอบ 2 : สื่อนอกประโคม “พิธา” ถูกศาล รธน.สั่งยุติปฏิบัติหน้าที่ สส. ชั่วคราว

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More