พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'กัณวีร์' ห่วงการเดินหน้าสันติภาพปาตานี ย้ำ ต้องรัฐบาลประชาธิปไตยเท่านั้น

‘กัณวีร์’ ย้ำ ต้องรัฐบาลประชาธิปไตยเท่านั้น ห่วงการเดินหน้าสันติภาพปาตานี จำเป็นต้องมีรัฐบาลที่กล้าหาญต่อสู้กับอำนาจที่ไม่ชอบธรรม

กัณวีร์ สืบแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊คกล่าวถึงกรณีที่นักศึกษาถูกออกหมายเรียกพยานจากการทำกิจกรรมเปิดตัวขบวนการนักศึกษาแห่งชาติ ซึ่งมีการดำเนินคดีร้ายแรงกับผู้ร่วมงาน

โดยระบุว่า ในขณะที่การเมืองกรุงเทพ กำลังเจรจาหาทางจัดตั้งรัฐบาล แต่ในพื้นที่ปาตานี มีนักศึกษากลุ่มหนึ่ง ที่รวมตัวเพื่อสิทธิเสรีภาพในการแสดงความเห็นในสิทธิ ในการกำหนดชะตากรรมตนเอง เริ่มเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ที่เจ้าหน้าที่รัฐ เลือกนำมาใช้กับเยาวชน มีหมายเรียกพยาน จาก สภ.เมือง ปัตตานี และไปให้ปากคำในเมื่อวานนี้ รวม 6 คน 6 ชั่วโมง

“นี่เป็นเหตุผลที่เราต้องมีรัฐบาลประชาธิปไตยโดยเร็ว เพื่อไม่ให้มีการใช้อำนาจทางกฎหมายที่เกินกว่าเหตุ ไม่ใช้กฎหมายลิดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชนและต้องมีรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการสร้างสันติภาพจังหวัดชายแดนภาคใต้ สันติภาพปาตานี”

กัณวีร์ กล่าวย้ำว่า เราต้องมีรัฐบาลที่กล้าหาญที่จะเป็นตัวแทนประชาชน จัดการกับกฎหมายและโครงสร้างที่ไม่เป็นธรรม ซึ่งต้องเป็น #รัฐบาลประชาธิปไตยเท่านั้น พร้อมย้ำ นโยบายพรรคเป็นธรรมทั้งสันติภาพกินได้ มนุษยธรรมนำการเมือง ยุบ กอ.รมน. ยุบศอ.บต. และจังหวัดจัดการตนเอง กำลังรอเดินหน้าเมื่อมีรัฐบาลใหม่

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More