พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘จาตุรนต์’ ค้านร่วมรัฐบาลพรรค 2 ลุง แนะ ‘เพื่อไทย’ ไร้ประโยชน์ถก พปชร.-รทสช.

‘จาตุรนต์’ชี้ ‘เพื่อไทย’ หารือ ‘พปชร.-รทสช.’ ไร้ประโยชน์ เตือนไม่ควรพัฒนาถึงขั้นร่วมรัฐบาล 2 พรรคนี้ ย้ำ 8 พรรคส่วนใหญ่เคยหาเสียง ยกประชาชนปฏิเสธ 2 พรรคลุง หวังให้มีรัฐบาลประชาธิปไตย

วันที่ 22 ก.ค. 2566 จาตุรนต์ ฉายแสง สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @chaturon ว่า การหารือกับพรรคการเมืองต่างๆ โดยหลักการก็เป็นสิ่งที่พึงกระทำ แต่การหารือกับพรรครวมไทยสร้างชาติและพรรคพลังประชารัฐ (ถ้าจะทำ)เป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นและไม่อาจมีประโยชน์ได้เลย ยิ่งถ้าจะพัฒนาไปถึงขั้นร่วมรัฐบาลกับสองพรรคนี้ ยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรแม้แต่จะคิด เนื่องจากพรรคการเมืองส่วนใหญ่ใน 8พรรค ต่างก็ได้ประกาศไว้อย่างชัดเจนในระหว่างหาเสียงเลือกตั้งว่าจะไม่ร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับสองพรรคนี้

มาถึงวันนี้จะอ้างว่าเหตุการณ์เปลี่ยนไปก็ไม่เป็นเหตุเป็นผล สองพรรคนี้คือเครื่องมือในการสืบทอดอำนาจเผด็จการมาแต่ต้นและยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย

ประชาชนปฏิเสธสองพรรคนี้อย่างชัดเจนในการเลือกตั้งที่ผ่านมาและประชาชนต้องการให้มีรัฐบาลประชาธิปไตย รัฐบาลอันเป็นที่ยอมรับของประชาชน 

จาตุรนต์ IMG_8880.jpeg

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More