พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'ก้าวไกล' สั่งการ์ด 'พิธา' หยุดงาน หลังโซเชียลประวัติต้องคดีอุ้มรีดทรัพย์

ก้าวไกล ให้ ‘พี่ต้น’ บอดี้การ์ด ‘พิธา’ หยุดปฏิบัติหน้าที่ หลังโซเชียลขุดประวัติต้องคดีแอบอ้างเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด อุ้มเจ้าของร้านขายของชำไปรีดทรัพย์

จากกรณีมีการแชร์ข้อมูลในโลกออนไลน์ว่า ศรีสุริเยน ศรีกมลภักดี หรือพี่ต้น บอดี้การ์ดของพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลเคยต้องคดีแอบอ้างเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด อุ้มเจ้าของร้านขายของชำไปรีดทรัพย์

ล่าสุดวันนี้ (24 ก.ค.) ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล เปิดเผยว่า ได้สั่งให้ศรีสุริเยน หยุดปฏิบัติหน้าที่ เป็นบอดี้การ์ด แล้วจนกว่าจะมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจน ระหว่างนี้ให้บอดี้การ์ด คนอื่นมาปฏิบัติหน้าที่ดูแลพิธา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บอดี้การ์ด พี่ต้นได้รับความชื่นชมจากด้อมส้ม แฟนคลับพิธา ที่คอยทำงานอยู่กับพิธา อยู่ตลอด พร้อมส่งกำลังใจให้บอดีการ์ดพี่ต้น ก่อนจะมีการขุดคุ้ยประวัติบอดีการ์ดพี่ต้น จนพบว่า พี่ต้น เคยถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวพร้อมกับพวกรวม 3 คน กรณีอ้างเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติด ใช้ชื่อว่า “ผู้กองต้น” ก่อเหตุอุ้มเหยื่อซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายชองชำไปทำร้ายร่างกายและปล้นทรัพย์ สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ แหวนทองคำ เงินสด 60,000 บาท รวมทรัพย์สินจำนวน 276,800 บาท ก่อนปล่อยตัวและข่มขู่ให้ผู้เสียหายโอนเงินให้อีก โดยหัวหน้าชุดจับกุมในขณะนั้นคือ พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ แกนนำพรรคก้าวไกล

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More