พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘รังสิมันต์’ ยัน ไม่ได้รับงาน แก้ไข ม. 112 ชี้ เป็นนโยบายที่หาเสียงไว้

วันนี้ (25 ก.ค. 66) นายรังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกพรรค ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน กรณีที่มีข้อความในทวิตเตอร์สอบถามว่า รับเงินจากการเสนอแก้ไขมาตรา 112 โดยระบุว่า ไม่มี ไม่มีใครจะมาลงทุนกับการเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ ซึ่งสมัยก่อนมีการพาดพิงตนเองในช่วงเวลาปี 61 ขณะนั้นยังไม่เป็น สส.แต่เป็นนักกิจกรรมทางการเมือง โดยมีโอกาสไปร่วมกิจกรรม ค่ายการประชุมต่าง ๆ ในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นอินโดนีเซีย ฝรั่งเศส สวีเดน บราซิล

อ่านข่าว “โรม” แจงปมเปลี่ยนวันชาติเป็น 24 มิ.ย. ชี้เป็นเรื่องประวัติศาสตร์ 

“โรม” ยืนยันว่า ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน ในการแก้ไข ม.112 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายพรรคก้าวไกล ที่มีการยื่นต่อ กกต. และหาเสียงเอาไว้กับประชาชน

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า การหยิบยกว่ามีการนำเงินรายวัน หรือ Pocket Money จำนวน 24 ยูโรนั้น ตนเองมองว่า ไม่ได้มาก และการมีที่พักก็เป็นเรื่องปกติ เพราะเวลาไปค่าย ผู้จัดงานก็จะมีการเตรียมการไว้ให้กับคนที่ไปเข้าร่วมอยู่แล้ว ดังนั้น การหยิบยกเรื่องที่เคยไปเป็นนักกิจกรรม และเข้าร่วมค่ายที่เกี่ยวข้องกับประชาธิปไตย สิทธิมนุษยชน ไม่มีทางผิด

ตนเองยินดีที่จะให้วิพากษ์วิจารณ์ เพราะเป็นบุคคลสาธารณะ เป็นนักการเมือง แต่ต้องพิจารณาว่า การวิพากษ์วิจารณ์แบบนี้จะกระทบกับบุคคลภายนอกที่เป็นนักกิจกรรมจากประเทศอื่นหรือไม่

โรม ระบุ การหยิบยกว่ามีการนำเงิน Pocket Money จำนวน 24 ยูโรมาให้นั้น ตนเองมองว่า ไม่ได้มาก และการมีที่พักก็เป็นเรื่องปกติ เพราะเวลาไปค่าย ผู้จัดงานก็จะมีการเตรียมการไว้ให้กับคนที่ไปเข้าร่วมกิจกรรมอยู่แล้ว

โรม ระบุ การหยิบยกว่ามีการนำเงิน Pocket Money จำนวน 24 ยูโรมาให้นั้น ตนเองมองว่า ไม่ได้มาก และการมีที่พักก็เป็นเรื่องปกติ เพราะเวลาไปค่าย ผู้จัดงานก็จะมีการเตรียมการไว้ให้กับคนที่ไปเข้าร่วมกิจกรรมอยู่แล้ว

พร้อมยืนยันว่า ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน และการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 เป็นส่วนหนึ่งของนโยบายพรรคก้าวไกล ที่มีการยื่นต่อ กกต. และหาเสียงเอาไว้กับประชาชน

ไม่ได้รับงาน เดี๋ยวนี้รับงานมาแก้ไขมาตรา 112 แล้วเหรอ เราเห็นแต่การรับงานสัมปทาน เรื่องนี้เป็นมิติใหม่ ผมคิดว่า ถ้าติดตามทางการเมือง ติดตามผมมานานพอ จะรู้ว่าผมมีจุดอยู่ในเรื่องของประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชนอยู่แล้ว เรายืนยันว่า บทกฎหมายอะไรก็แล้วแต่ ถ้ามีประเด็นเรื่องสิทธิมนุษยชน และประชาธิปไตย ต้องมีการพูดคุยเพื่อหาทางออกร่วมกันแค่นั้นเอง

 

 อ่านข่าว 

“ชัยธวัช” ย้ำ 8 พรรคร่วมยังจับมือแน่น มั่นใจ “เพื่อไทย” เป็นแกนนำตั้งรัฐบาล 

“ทสท.” แถลงย้ำจุดยืน “ไม่หนุนสืบทอดอำนาจ – ไม่แก้ไข ม.112” 

 “สันติ” ชี้ พปชร.ไม่ร่วมงาน “ก้าวไกล” ย้ำจุดยืนไม่แตะ ม.112  

“ชลน่าน” รอถก สว.24 ก.ค.-ทุกพรรคที่คุยแล้ว ยันไม่เอาพรรคแก้ ม.112 

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More